Quay lại

“Bữa cơm nghĩa tình” Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

 

Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sỹ, các thương, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.
Hòa chung với không khí của cả nước, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Hải Châu I đã thể hiện lòng tri ân của mình bằng các hoạt động thiết thực, đây là một trong các hoạt động mà Hội LHPN quận Hải Châu nói chung và phường Hải Châu I nói riêng luôn chú trọng và đã trở thành nét đẹp truyền thống tiêu biểu trong bản sắc văn hóa dân tộc, sáng ngời đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa".

Sáng ngày 23/7/2018,Hội liên hiệp phụ nữ phường tổ chức "Bửa cơm nghĩa tình" tại nhà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Hòe, có chồng và con là liệt sĩ. Đây cũng là dịp để tất cả cán bộ 22 chi hội phụ nữ cùng nhau chung vui trong mâm cơm đầm ấm nghĩa tình, là dịp để gặp mặt, động viên các chị chi hội trưởng là thương binh, con liệt sĩ.

Đến dự có chị Hồ Thị Huệ, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ quận Hải Châu và đại diện Hội LHPN thành phố Đà Nẵng;

Về phía địa phương có chị Hoàng Giang Yên Thủy, Ủy viên Ban thường vụ quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Phó bí thư thường trực, anh Võ Trường Anh, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, chị Lê Thị Bích Trâm, ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường và đại diện Công đoàn cơ quan UBND phường Hải Châu I cùng 22 chi hội trưởng phụ nữ khu dân cư.

Nhân dịp này, với đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" Lãnh đạo địa phương đã gửi đến gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Hòe món quà của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Thành phố Đà Nẵng; Quà của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và Công đoàn cơ quan UBND phường Hải Châu I cùng số tiền phụng dưỡng hàng tháng 1 triệu đồng của cán bộ, nhân viên cơ quan UBND phường gửi cho Mẹ.

Hội LHPN phường đã trao cho Mẹ Đỗ Thị Hòe lẵng hoa tươi thắm và món quà nhỏ của Chi hội trưởng phụ nữ khu dân cư gửi đến Mẹ và 4 chị Chi hội trưởng là thương binh, con liệt sĩ để bày tỏ sự tri ân của mình đến với Mẹ và các chị.

Đặc biệt hơn là các chi hội trưởng phụ nữ đã cùng chung tay vào bếp dành trọn tình cảm của mình để chuẩn bị cho gia đình "Bửa cơm nghĩa tình" do các chị tự đóng góp và thực hiện, bửa ăn đã được diễn ra trong không khí đầm áp chan hòa tình yêu thương tại nhà của Mẹ VNAH Đỗ Thị Hòe.

Một số hình ảnh tại nhà Mẹ VNAH Đỗ Thị Hòe

Hy vọng rằng với món quà và những hoạt động thiết thực này sẽ góp phần bày tỏ lòng biết ơn, làm vơi đi nỗi đau mất mát, khơi dậy lòng tự hào của những gia đình đã có những người thân đóng góp máu xương, thậm chí cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

HỘI LHPN PHƯỜNG HẢI CHÂU IThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 1 7 3

Truy cập hôm nay: 129
Truy cập tháng này: 6616
Truy cập năm nay: 171250