Quay lại

Anh bí thư đoàn trường năng nổ

 

Trà Vân

 

Trẻ trung hơn so với tuổi đời, anh Lê Minh Trung – Bí thư chi đoàn trường chuyên biệt Tương Lai là một cán bộ Đoàn độc thân, năng nổ, nhiệt tình và đầy trách nhiệm. Sở hữu nhiều năng khiếu do trau dồi và luyện tập mà nên, anh luôn là địa chỉ tin cậy của các ĐVTN, đồng nghiệp trong nhà trường khi tham khảo ý kiến về các hoạt động xây dựng phong trào tại đơn vị.

            Là một nhà giáo nhưng công tác chuyên môn của anh lại không như đa số các nhà giáo khác. Mơ ước làm giáo viên cộng với đam mê nghệ thuật múa từ nhỏ, vượt qua rất nhiều nỗ lực của bản thân, những lời ngăn cản, dị nghị xung quanh mình, Trung quyết tâm trở thành giáo viên dạy múa. Để trở thành một giáo viên nam dạy múa là điều không đơn giản, khó khăn bội phần hơn khi đối tượng giảng dạy của anh là những em học sinh mắc các chứng bệnh tự kỷ, thiểu năng trí tuệ. Với nhiều tâm sự ngổn ngang, khó nói; không những áp lực từ học sinh, từ phụ huynh mà còn từ chính gia đình của mình nhưng Trung vẫn dành nhiều tình cảm và tâm huyết cho những bài dạy của mình. Trung tâm sự: "Hạnh phúc nhất chính là nhìn thấy các em có thể tốt nghiệp về hòa nhập với cuộc sống bình thường. Dù gắn bó với trẻ vô cùng nhưng anh không hề mong muốn trẻ ở lại mãi trong trường, cũng như không hy vọng một ngày đón trẻ trở lại.

            Không chỉ toàn tâm toàn ý với những đứa trẻ thiếu may mắn, Trung còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện chia sẻ yêu thương tại hội bảo trợ trẻ em ở Đà Sơn-Hoà Khánh; trại trẻ mồ côi dân tộc thiểu số tại Konchore, Komtum; vận động quyên góp ủng hộ đồng bào Quảng Bình –Quảng Trị bị lũ lụt; kịp thời thăm hỏi tặng quà động viên các bệnh nhi bị bệnh: bại não, tim bẩm sinh, bỏng nặng tại khoa cấp cứu hồi sức bệnh viện 600 giường Đà Nẵng. Ngoài ra, anh còn tham gia rất nhiều chương trình khác. Chính những chuyến đi làm tình nguyện, từ thiện đó đã giúp cho Trung thấy rằng, có nhiều đồng bào còn khó khăn hơn mình, dù gia đình Trung cũng còn có những khó khăn nhưng anh vẫn thấy mình là người may mắn hơn và trân trọng những gì mình đang có. Bên cạnh đó anh còn là một trong những cán bộ Đoàn tích cực, xuất sắc nhiều năm liền, tham gia hiến máu nhân đạo với 3 lần hiến máu trong năm 2015, nhận giải thưởng "Tôi yêu Tổ quốc tôi" do Hội Liên hiệp Thanh niên phường trao tặng.

            Chắc chắn rằng những cống hiến cho công tác Đoàn, các chuyến đi thiện nguyện của anh chưa dừng lại ở đây. Và tình yêu với nghề giáo với học trò sẽ còn cháy trong trái tim của một người thầy. Những việc làm của anh Lê Minh Trung đã tô thắm cho hình ảnh của một thanh niên, nhà giáo mẫu mực, sống đẹp, sống có ích. Một tấm gương sáng ngời xứng đáng để tất cả chúng ta học tập và noi theo./.

Description: C:\Users\User\Downloads\14593395_1764752710458023_321323555_n.jpg

Anh Trung phát quà từ thiệnThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 0 8 9

Truy cập hôm nay: 179
Truy cập tháng này: 5791
Truy cập năm nay: 157166