Quay lại

Cô giáo có tấm lòng thơm thảo

 

Thanh Hoa

 

"Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả", đó là lời nhận xét của phụ huynh, đồng nghiệp khi nói về cô giáo Huỳnh Thị Thu Huyền, giáo viên Trường Tiểu học Phù Đổng (Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, cô Huyền được phân công công tác về Trường Tiểu học Phù Đổng, hơn 11 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các em học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm yêu thương học trò. Cô giáo Huỳnh Thị Thu Huyền luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi những phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho các em học sinh tiếp thu bài học một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Ngoài việc hoàn thành tốt công tác giảng dạy, cô Huyền còn tham gia rất nhiệt tình các phong trào đoàn thể của nhà trường, hiện cô là Ủy viên BCH Công đoàn nhà trường, Trưởng ban nữ công Công đoàn.

Description: co h 1

Cô Huỳnh Thị Thu Huyền như người mẹ thứ 2 của các em học sinh

"Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình", cô giáo Huyền luôn trăn trở và mong muốn được giúp đời, giúp người. Là người khởi xướng những hoạt động thiện nguyện, tạo sức lan tỏa và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cô giáo Huyền hiện là chủ nhiệm Nhóm Ước mơ xanh TP Đà Nẵng, với tấm lòng đầy nhân ái và nhiệt huyết, cô Huyền cùng với các thành viên Nhóm Ước mơ xanh đã thực hiện nhiều chuyến đi, đến với hàng nghìn người nghèo, khuyết tật, bất hạnh, bị thiên tai hoạn nạn cần giúp đỡ ở mọi miền tổ quốc, từ thành phố, đến nông thôn, đồng bằng hay miền núi, đến bất cứ nơi đâu cuộc đời cần. Hơn 4 năm qua, rất nhiều các mảnh đời bất hạnh biết đến cô giáo Huỳnh Thị Thu Huyền-người giáo viên có tấm lòng thơm thảo.

Với tấm lòng nhân ái "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách", cô Huyền đã không quản ngại khó khăn, thường xuyên giúp đỡ, động viên những số phận kém may mắn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Việc làm giàu ý nghĩa của cô đã dần có sức lan tỏa, nhất là trong phụ huynh học sinh, trong người thân, bạn bè cũng như đồng nghiệp của mình. Trong quá trình vận động, kêu gọi mọi người chung tay tham gia các hoạt động thiện nguyện, cô giáo Huyền cùng Nhóm Ước mơ xanh và các nhà hảo tâm sắp xếp thời gian đến tận nơi, trao tận tay những món quà, những số tiền dù nhỏ cho những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người nghèo trên khắp mọi miền đất nước. Giúp đỡ những số phận kém may mắn trong cuộc sống, không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn là tâm niệm lớn lao của cô. Cô giáo Huyền đến với công tác thiện nguyện xuất phát bởi tấm lòng, mỗi lần làm được một chương trình tình nguyện là một niềm vui rất lớn. Đi nhiều nơi, biết được nhiều hoàn cảnh cơ cực, khó khăn, cô giáo càng mong làm được nhiều chương trình thiện nguyện để những mảnh đời bất hạnh vơi bớt nỗi khổ…

Được thành lập từ năm 2012, Nhóm Ước mơ xanh do cô giáo Huyền làm "thủ lĩnh" đã nhận được sự tham gia của rất nhiều nhà hảo tâm, đó là sự tin yêu vào tấm lòng nhiệt thành của phụ huynh học sinh, bạn bè, đồng nghiệp, các thế hệ thầy cô giáo trên địa bàn thành phố dành cho cô Huyền. Từ đó đến nay, đã có hàng nghìn người nhận được sự giúp đỡ từ các hoạt động thiện nguyện do cô giáo Huyền khởi xướng. Rất nhiều mảnh đời bất hạnh ở tận các tỉnh xa như Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, hay các huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Nam cũng được nhận sự giúp đỡ của cô và Nhóm Ước mơ xanh. Riêng các Trung tâm bảo trợ xã hội, Hội nạn nhân chất độc màu da cam, Bệnh viện tâm thần… trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, hằng tháng, cô giáo Huyền cùng Nhóm Ước mơ xanh đều thường xuyên đến thăm hỏi tặng quà và giúp đỡ những hoàn cảnh thương tâm nơi đây. Cùng với đó, đều đặn mỗi tháng, Nhóm của cô Huyền đến với Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng bằng những nồi cháo tình thương, ấm lòng người, mong muốn được sẻ chia khó khăn, đớn đau với những bệnh nhân nghèo, để họ vững tin hơn vào cuộc sống, yên tâm điều trị bệnh và nhanh chóng bình phục. Với sự động viên và giúp đỡ kịp thời của cô Huyền, Nhóm Ước mơ xanh và các nhà hảo tâm đã thực sự trở thành động lực rất lớn giúp những mảnh đời bất hạnh có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trong tháng 10 vừa qua, mặc dù rất bận với công tác chuyên môn, nhưng cô Huyền và Nhóm Ước mơ xanh vẫn sắp xếp thời gian để về với bà con vùng lũ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, 92 suất quà, 67 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng đã được trao tận tay bà con và các em học sinh đồng bào dân  tộc Vân Kiều bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

Một niềm vui và cũng là may mắn của cô Huyền, đó là hoạt động thiện nguyện của cô luôn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ và đồng hành của mọi người, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là sự tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, BGH nhà trường. Đồng thời, những việc làm thiện nguyện, giàu ý nghĩa ấy cũng đã có sức lan tỏa trong phụ huynh, học sinh của cô. Chắc chắn rằng, cô giáo Huyền và Nhóm Ước mơ xanh sẽ ngày càng giúp đỡ được nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh, tiếp tục viết tiếp những yêu thương trên con đường thiện nguyện.

Hết lòng vì học sinh, trách nhiệm trong công việc cùng với tấm lòng thơm thảo, cô giáo Huỳnh Thị Thu Huyền luôn nhận được sự tin yêu, quý trọng của phụ huynh, học sinh, BGH nhà trường và bạn bè đồng nghiệp.Cô là tấm gương sáng trong công tác giảng dạy và kết nối những trái tim nhân ái.

                                                                                     

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 6 8 0

Truy cập hôm nay: 235
Truy cập tháng này: 5382
Truy cập năm nay: 156757