Quay lại

Cô giáo của học sinh khuyết tật

 

Kiều Hạnh

 

Sinh ngày 6 tháng 6 năm 1990 tại Lộc Hà, Hà Tĩnh, cô giáo Lê Thị Bé đã có thâm niên 6 năm công tác trong ngành Giáo dục và đào tạo, gắn bó với mảnh đất Đà Nẵng thân yêu - Nơi đây, những ánh mắt, nụ cười của các thiên thần nhỏ đã níu chân cô giáo ở lại làm việc và cống hiến không mệt mỏi.

   Bắt đầu tham gia công tác năm 2011, khi đó cô là một giáo viên trẻ căng tràn nhiệt huyết. Trường Mầm non Bé Thông Minh chính là ngôi trường đầu tiên cô đặt chân và cũng chính nơi đây, cô đã xem như ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi có những nụ cười giòn tan của các bé nhà trẻ, có những câu hỏi ngây thơ của các bạn mẫu giáo. Và hơn hết, có những bạn nhỏ chịu nhiều thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa. Cô giáo đã không quản khó khăn, cực khổ chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ từ cái tâm của một người thầy, từ tấm lòng của một người mẹ thứ hai.

Không ngừng cố gắng học hỏi và vươn lên, cô luôn là một người có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định đường lối cách mạng của Đảng và nhà nước. Luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Là một cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, đạt được các yêu cầu của cấp học, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt cô còn là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, với đồng nghiệp và cộng đồng.  Luôn người gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phối hợp với đồng nghiệp hoàn thành tốt chương trình, nội dung hoạt động trong từng tháng, từng kỳ và cả năm học. Không ngừng đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, trung bình chủ nghĩa, ngại khó, ngại khổ, ngại học hỏi, chậm tiếp thu...      

Trong công tác giảng dạy, cô là người luôn có tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công việc, báo cáo số liệu chung thực khách quan không chạy đua theo thành tích; Dù lớp có nhiều bạn chậm phát triển ngôn ngữ, trí tuệ, tăng động, tự kỷ, yếu vận động… nhưng với cô giáo Lê Thị Bé, tình thương yêu và mong muốn bù đắp những gì mà các em phải gánh chịu đã làm động lực khiến cô đi sâu vào tham gia các khoá học chuyên về trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ. Cũng nhờ đó, vốn kinh nghiệm trong công tác dạy trẻ học hoà nhập của cô tăng lên, cô được phụ huynh ngày càng quý mến và tin tưởng. Tính đến nay, cô đã chăm sóc và dạy dỗ 14 em học sinh khuyết tật. Trong số đó, 8 em đã ra trường và tiến bộ rõ rệt.

 

 

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 7 0 0

Truy cập hôm nay: 255
Truy cập tháng này: 5402
Truy cập năm nay: 156777