Quay lại

Dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968

 

"Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua

Thắng trận tin vui khắp nước nhà

Nam, Bắc thi đua đánh giặc Mỹ

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta"

         

          50 năm về trước, lời thơ chúc Tết của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu vang trên Đài tiếng nói Việt Nam chính là hiệu lệnh, mở màn Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

          Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, quân và dân ta đã đánh vào 4 trong 6 thành phố lớn, 37 trong số 44 thị xã và hàng trăm thị trấn, quận lỵ, 4 bộ tư lệnh quân đoàn, 8 trong 11 bộ tư lệnh sư đoàn quân đội Sài Gòn, 2 bộ tư lệnh biệt khu, 2 bộ tư lệnh dã chiến Mỹ cùng nhiều bộ tư lệnh lữ đoàn, trung đoàn, chi khu và hàng trăm căn cứ quân sự địch bị tiến công đồng loạt. Chúng ta tiêu diệt và làm tan rã 15 vạn quân địch, trong đó có 4 vạn quân Mỹ, 600 ấp chiến lược, giải phóng thêm 100 xã với hơn 1,6 triệu dân.

          Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là một sự kiện có ý nghĩa chiến lược, đã giáng đòn quyết định vào ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, tạo bước ngoặt quyết định cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta đi tới thắng lợi.

           Sáng ngày 9/2/2018, Đoàn TN và Hội CCB phường Hải Châu I phối hợp tổ chức dâng hương tại bia tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 (đầu cầu Hoà Xuân). Thế hệ trẻ và đồng đội mãi mãi trân trọng, tri ân, ghi lòng tạc dạ công lao to lớn của cán bộ, chiến sĩ, đồng chí, đồng bào - những người con ưu tú đã hiến dâng đời mình cho Tổ quốc, đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và trong toàn bộ cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc để chúng ta có được một đất nước hoà bình, độc lập, tự do và cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi dâng hương

                                                                                                       Trà VânThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 1 9

Truy cập hôm nay: 209
Truy cập tháng này: 5821
Truy cập năm nay: 157196