Quay lại

Gương sáng hiến máu tình nguyện trường mầm non 20-10

 

Hồng Phấn

 

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, "Thương người như thể thương thân" của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trong trường Mầm non 20-10 đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cô Lê Thị Hương - nhân viên y tế - Phó bí thư chi đoàn trường Mầm non 20-10

Sinh ra và lớn lên tại xã nghèo của tỉnh Thanh Hóa, Lê Thị Hương sinh năm 1988 đã thi đỗ vào trường Cao đẳng Y Thanh Hóa, khoa điều dưỡng đa khoa. Trong 3 năm học Cao đẳng y tế, Lê Thị Hương đã tích cực tham gia các phong trào tình nguyện do Đoàn trường tổ chức, nổi bật là phong trào hiến máu nhân đạo. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, bản thân lại học nghề có liên quan đến việc sơ cứu bệnh nhân, đoàn viên Lê Thị Hương bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2012, không chỉ dừng ở đó, hoạt động hiến máu tình nguyện được cô thực hiện thường xuyên mỗi khi có phát động.

Đặc biệt, có lần một trẻ cấp cứu cần máu, cô Hương sẵn lòng cho trực tiếp, không ngần ngại. Lê Thị Hương tâm sự: "Mình còn trẻ, lượng máu sản sinh nhiều, với lại hiến máu cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới, mình giúp gì được người khác thì mình cứ giúp. Với mình, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh, những giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm và khi có yêu cầu mình sẵn sàng ngay".

Tính đến nay, cô Lê Thị Hương đã 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, cô còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động bạn bè, người thân cùng tham gia.

Là thành viên của Hội chữ thập đỏ trường Mầm non 20-10, trực tiếp là người tham gia hiến máu tình nguyện nhiều năm liền, Lê Thị Hương đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với những thành tích đó, Lê Thị Hương đã được Hội chữ thập đỏ Quận Hải Châu và Công đoàn trường tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Có thể nói, những thành tích trên là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà đoàn viên Lê Thị Hương đã cống hiến, chia sẻ, đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào tình nguyện để các bạn đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.

Description: cô hương 20

Cô Hương tham gia hiến máu tình nguyện

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 6 8 3

Truy cập hôm nay: 238
Truy cập tháng này: 5385
Truy cập năm nay: 156760