Quay lại

Hoạt động Hè tuần thứ 8

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc trang bị cho các em học sinh những kĩ năng sống là một việc rất quan trọng và cần thiết. Với mục đích tạo nên một mùa hè thiết thực, an toàn và lành mạnh. Vào lúc 8h00 ngày 29-8-2018, Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Hải Châu I tổ chức Hội thi Rung Chuông vàng tìm hiểu kiến thức, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên. Hơn 80 học sinh đã cùng tham gia hội thi. Với hình thức trả lời trắc nghiệm phần nào giúp các em học sinh dễ nắm bắt nội dung sau khi công bố các phương án trả lời chính xác. Kết quả, sau 04 đợt thi với 60 câu hỏi, có 04 em rung được chuông Vàng, 16 em đạt giải khuyến khích, và nhiều phần quà hấp dẫn khác dành cho các cổ động viên.

          Đây là sân chơi bổ ích, trí tuệ nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, đồng thời rèn luyện kĩ năng sống để có thể tự mình điều chỉnh hành vi, thay đổi hành vi theo hướng tích cực, xử lý thông tin, phân tích, đối chiếu phản hồi, lắng nghe, khả năng tư duy trình bày ý tưởng, khả năng kiềm chế cảm xúc, điều chỉnh hành vi. Đồng thời loại bỏ những hành vi, thói quen xấu. Tạo cơ hội tốt nhất để các em hiểu về chính mình, làm tốt hơn trách nhiệm, bổn phận là người con ngoan, trò giỏi vững vàng trước mọi cám dỗ của môi trường xã hội, mặt trái của kinh tế thị trường.

          Không chỉ giúp các em trau dồi kiến thức mà tham gia sinh hoạt hè tại địa phương còn giúp các em học cách hoàn thiện mình để trở thành những con người có đủ thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức, chuẩn giá trị "Chân, thiện, mỹ" để vững bước vào tương lai, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thân yêu./.

                                                                                                Trà VânThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 1 6 8

Truy cập hôm nay: 124
Truy cập tháng này: 6611
Truy cập năm nay: 171245