Quay lại

Hoạt động kỷ niệm 27/7/2018

 

          Tuổi trẻ Hải Châu I với các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 71 năm Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018).

          Từ ngày 24/7/2018, Đoàn Thanh niên phường Hải Châu I đã đến thăm, động viên, tặng quà 3 gia đình chính sách: Bà Nguyễn Thị Bố (sinh năm 1941) vợ liệt sỹ, tổ trú tại K80/6 Trần Phú; Bà Lê Thị Cần (sinh năm 1926) vợ liệt sỹ, trú tại K 20/6 Phan Đình Phùng; Ông Phạm Phước Anh (sinh năm 1970) con liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, trú tại K12101 Pasteur với tổng trị giá gần 2 triệu đồng. Đây là những hoạt động thường niên của Tuổi trẻ phường nhà, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, mẹ việt nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến.

 

Thăm các gia đình liệt sỹ

          Bên cạnh hoạt động phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường nhà trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ nhân dịp 27/7, Đoàn phường triển khai lồng ghép kỷ niệm 160 năm ngày nhân dân Đà Nẵng kháng chiến chống Pháp(1858-2018) như: dâng hương tưởng niệm, thắp nến tri ân tại Bia liệt sỹ và tham quan bảo tàng Hoàng Sa. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đoàn viên thanh niên đã dâng hương, hoa trên lễ đài ghi danh các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Những nén hương, những ngọn nến tri ân cho các anh hùng liệt sỹ, thể hiện trách nhiệm và lòng tự hào, biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, vì bình yên của quê hương.

 

Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu

          Đây là chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn- Đền ơn đáp nghĩa, thế hệ trẻ phường Hải Châu I hôm nay nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh, tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước ngày càng phát triển, đẹp giàu./.

 

                                                                                      Trà Vân

”
 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 2 6 0

Truy cập hôm nay: 216
Truy cập tháng này: 6703
Truy cập năm nay: 171337