Quay lại

Hội LHPN phường thực hiện chương trình “Hướng về biển đảo quê hương” và chương trình “Tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa” năm 2017

 

Thực hiện kế hoạch vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng năm 2017, Chương trình "Tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa" thành phố Đà Nẵng" và Chương trình "Hướng về biển đảo quê hương" của Hội LHPN phường Hải Châu I.  

Ngày 11 và 12/8/2017, Hội LHPN phường đã phối hợp tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu đi tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa tại Huyện đảo Lý Sơn; di tích lịch sử Sơn Mỹ nằm trên địa bàn xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.  

Đoàn đã đến thăm nhà lưu niệm Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải nằm ngay trung tâm của huyện đảo, là đảo tiền tiêu có vị trí quan trọng bậc nhất trên suốt dải biển nước ta, làm nơi đặt Biên đội Hải quân kiêm quản nhằm mục đích bảo vệ và cai quản toàn bộ vùng biển của Việt Nam từ Hoàng Sa, Trường Sa (Bắc Hải) cho đến các đảo ở phía Nam với tên gọi "Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải".  Đoàn đã chứng kiến mô hình tàu thuyền của Hải đội Hoàng Sa, các vật dụng cá nhân, vũ khí của các binh sĩ khi ra biển và các ghi chép lịch sử minh chứng chủ quyền của Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa... theo dòng lịch sử.

Các thành viên trong Đoàn rất xúc động khi trực tiếp nhìn thấy những bức ảnh ghi lại tội ác dã man của đế quốc Mỹ đối với nhân dân Việt Nam được trưng bày tại nhà chứng tích Sơn Mỹ , là nơi tưởng nhớ vụ thảm sát Sơn, thực hiện bởi một lực lượng của Quân đội Hoa Kỳ vào buổi sáng ngày 16 tháng 3 năm 1968, trong Chiến tranh Việt Nam. Ngày 29-4-1979, Khu chứng tích Sơn Mỹ đã được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia. 

Dịp này Đoàn đến viếng mộ Cụ Huỳnh Thúc Kháng, nằm trên núi Thiên Ấn được trùng tu vào các năm 1959, 1971 và năm 1994, địa điểm này được xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1990.

Một số hình ảnh của Đoàn tại Lý Sơn - Quảng Ngãi

Chuyến đi đã thực sự có ý nghĩa thiết thực cho mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ đối với công tác giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng và giúp cho mỗi cán bộ Hội, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức đối với chủ quyền biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Hội LHPN phường Hải Châu I

 

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 9 8

Truy cập hôm nay: 288
Truy cập tháng này: 5900
Truy cập năm nay: 157275