Quay lại

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hải Châu I tổ chức sơ kết công trình thi đua và tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm cho hội viên

 

Chiều ngày 11/5/2018, Hội LHPN phường tổ chức buổi sơ kết thực hiện các công trình thi đua năm 2018, trên cơ sở phát động công trình thi đua do các cấp Hội phát động. Kết quả 6 tháng đầu năm 2018, 22 chi hội phụ nữ đã vận động hội viên phụ nữ ủng hộ số tiền trên 10 triệu đồng. Thực hiện tin nhắn ủng hộ chương trình "đồng hành cùng phụ nữ biên cương", ủng hộ số tiền 4,5 triệu đồng để đóng góp cùng phụ nữ quận gửi tặng 2 xã đặc biệt khó khăn của Hà Tĩnh. Với nhiều cách làm sáng tạo, như tổ chức 2 buổi giao lưu ẩm thực, đấu giá sản phẩm của cán bộ Hội, 2 buổi bán rau sạch của chi hội phụ nữ Cơ quan, Hội đã thu được 5 triệu đồng để thực hiện công trình thi đua do Thành hội phát động.

Đối với công trình thi đua do Quận hội phát động "Phụ nữ Hải Châu với an toàn vệ sinh thực phẩm", Hội LHPN phường phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục thực hiện "Đường xanh – hè phố sạch", đặc biệt trong đợt sinh hoạt kỷ niệm quốc tế phụ nữ 8/3, các chi hội đã tổ chức tuyên truyền cho các hộ buôn bán thức ăn đường phố sử dụng muỗng không rãnh để giữ vệ sinh, đeo tạp dề, khẩu trang và găng tay trong chế biến.

Hội cũng đã mời 110 hội viên phụ nữ hiện đang bán thức ăn đường  phố để Phòng y tế tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm lồng ghép với việc đổi trả muỗng có rãnh để nhận muỗng không rãnh, số lượng muỗng được thực hiện đổi trả tại chỗ với 725 muỗng không rãnh và nhận lại số lượng muỗng có rãnh như trên.

Ngay từ đầu năm, Hội LHPN phường hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau" và phát động thi đua của Hội LHPN thành phố "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp"; Trên cơ sở đó, Hội liên hiệp phụ nữ phường Hải Châu I đã phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện Công trình thi đua "Chung tay – Chia sẻ", tập trung vận động toàn thể hội viên, phụ nữ đóng góp kinh phí để giúp đỡ 1 hội viên phụ nữ hiện nay đang mắc bệnh ung thư giai đoạn 2 (thuộc hộ nghèo của phường), số tiền vận động được Hội dùng để giúp đỡ cho chị mua phương tiện sinh kế là để thoát nghèo, ổn định cuộc sống và yên tâm chữa bệnh.

          Nhân hội nghị này, hội LHPN phường trao hỗ trợ vốn phụ nữ khởi nghiệp cho chị Nguyễn Thị Việt Hằng, là Hội viên phụ nữ chi hội 3 thuộc hộ nghèo của phường với số tiền: 15.000.000 đồng mua bò giống để khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập nhằm thoát nghèo một cách bền vững.

Một số hình ảnh tại hội nghị

 

Thực hiện công tác hậu phương quân đội, dịp này, Hội LHPN phường vận động mạnh thường quân hỗ trợ toàn bộ số gạch xây nhà cho chị Nguyễn Thị Kim Anh hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có con đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại chi hội 17 với giá trị: 8.000.000 đồng./.

                                                                                                  Hội LHPN phườngThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 2 4 0

Truy cập hôm nay: 196
Truy cập tháng này: 6683
Truy cập năm nay: 171317