Quay lại

Hội thi An toàn thực phẩm năm 2017

 

Trước vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) được dư luận, các cấp, các ngành quan tâm, đặc biệt được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chọn ATTP là 1 trong 4 An cần tập trung thực hiện trong giai đoàn 2017-2020; nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP trong các tầng lớp nhân dân tại địa phương.

 Vào ngày 15/4/2017, UBND, UBMTTQVN, Hội CCB, Hội LHPN và Đoàn TN phường Hải Châu I đã phối hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền  ATTP năm 2017. Hội thi vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của các đ/c lãnh đạo cấp quận: đ/c Đoàn Ngọc Sơn – Quận ủy viên, Phó CT UBND quận Hải Châu; đ/c Trần Thị Cúc Hương - Phó CT UBMTTQVN Quận; đ/c Nguyễn Thị Lan Anh - Phó CT Hội LHPN Quận; đ/c Võ Văn Đông - Trưởng phòng y tế quận; đ/c Lê Ngọc Nhiên Hà - UVBTV Quận Đoàn; các đồng chí lãnh đạo cấp phường: đ/c Hoàng Giang Yên Thủy - UVBTV quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đ/c Võ Trường Anh - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đ/c Lê Thị Bích Trâm - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường, đ/c Lê Trung Hoàng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban tổ chức Hội thi. Hội thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều cán bộ hội viên, đoàn viên, quần chúng nhân dân và để lại ấn tượng sâu sắc do đây là lần đầu tiên tổ chức tại địa phương về chủ đề ATTP.

 

Ông Võ Văn Đông - Trưởng phòng Y tế Quận Hải Châu phát biểu

Theo Ông Võ Văn Đông - Trưởng phòng Y tế quận Hải Châu đánh giá: "Phường Hải Châu I là đơn vị đầu tiên của quận và thành phố đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền ATTP năm 2017, quận Hải Châu sẽ nhân rộng mô hình Hội thi này trên toàn quận để cho nhân dân nắm được một số kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực ATTP liên quan đến công việc, đời sống của mình.

Các Đội thi tham gia phần thi trắc nghiệm kiến thức ATTP

Tham gia hội thi lần này, có 5 đội đến từ 5 đơn vị: UBND, UBMTTQVN, Hội CCB, Hội LHPN và Đoàn TN phường, đã tham gia qua 3 vòng thi: Thi trắc nghiệm kiến thức với nội dung thi xoay quanh các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh ATTP, mối nguy an toàn thực phẩm, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và chuỗi thực phẩm an toàn, thi thiết kế Pano tuyên truyền và thi tiểu phẩm. Tại mỗi phần thi, các đội thi đều thể hiện sự nghiêm túc trong việc nắm bắt những kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực ATTP, đầu tư về thiết kế hình thức Pano và chất lượng kịch bản tiểu phẩm sao cho công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó, cán bộ hội viên, đoàn viên và người tiêu dùng đã nâng cao được kiến thức, thận trọng trong quá trình lựa chọn thực phẩm để tránh sử dụng thực phẩm bẩn. Đối với người bán hàng thực phẩm phải tuân theo các quy trình, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm ...

Hình ảnh các đội thi tham gia tại Hội thi

Sau 3 phần thi sôi nổi, hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất trị giá 01 triệu đồng cho đội Đoàn TN, 1 giải nhì trị giá 700.000đ cho đội UBND phường, 1 giải ba trị giá 500.000đ cho đội Hội LHPN. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải khuyến khích cho Đội Hội CCB và UBMTTQVN và 1 giải phụ dành cho cổ động viên ấn tượng trong suốt hội thi.

BTC trao giải cho các Đội thi

                                                                                              Tác giả: Trà Vân

 

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 4 4

Truy cập hôm nay: 234
Truy cập tháng này: 5846
Truy cập năm nay: 157221