Quay lại

Hội trại giáo dục Hải Châu lần 2

 

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10 và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, phòng GD-ĐT và Liên đoàn Lao động quận Hải Châu xây dựng kế hoạch và tổ chức hội trại "Giáo dục Hải Châu – Chung bước tự hào – Thắp lửa tương lai" trong thời gian từ 6h00 ngày 27/10/2018 đến 11h00 ngày 28/10/2018 với sự tham gia của gần 800 trại sinh là Công Đoàn viên, giáo viên đến từ các đơn vị trong quận Hải Châu.

Hội trại được tổ chức tại bãi biển của khu vực Tiên Sa Lodge hữu tình, nơi có bãi tắm sạch, đẹp nhất nhì Đà Nẵng, với bãi cát trắng sạch trải dài, được bao bọc bởi những vách núi ở hai bên.

Hội trại gồm chuỗi các hoạt động đa dạng, như trang trí lều trại, các trò chơi, phần thi chào hỏi, nhảy Flashmob, thời trang, sinh hoạt lửa trại, sân khấu vui, …Mỗi hoạt động với những hình thức tổ chức khác nhau đã tạo cho Hội trại đa sắc màu và đầy sáng tạo.

Đơn vị trường THCS Trưng Vương kết hợp với 3 đơn vị trường mầm non trong khu vực phường Hải Châu I là: Trường mầm non Thần Đồng Việt, Tuổi Thơ và Ánh Dương trong tiểu trại Hải Châu 1A. Tất cả đều trong màu áo lá cờ tổ quốc cờ đỏ sao vàng, tôn vinh hào khí dân tộc, sức trẻ và sự hết mình.

Tiểu trại Hải Châu 1A đã vinh dự được đón quý đại biểu đến thăm, tất cả các trại sinh đón tiếp đại biểu trong không khí hân hoan, vui vẻ bằng những bài hát tập thể đầy sôi động.


Với phần thi "Hóa trang", tiểu trại Hải Châu 1A được phân công thực hiện trang phục của đất nước bạn Lào xinh đẹp. Toàn bộ trang phục đều được làm bằng chất liệu giấy và các sản phẩm tái chế. Bằng bàn tay đầy khéo léo của các cô giáo của các trường mầm non, tác phẩm với những đường nét cắt hoàn chỉnh, tỉ mỉ, chi tiết tinh tế, ôm sát cơ thể 2 người mẫu càng làm các thầy cô trông duyên dáng hơn.

Phần thi "Chào hỏi" là tiết mục giới thiệu với sự kết hợp của cả 4 đơn vị, trên nền nhạc dân ca, các thầy cô đã thiết kế lại phần lời, để ca khúc thêm sinh động và truyền tải lại cho khán giả một cách rõ nét và đặc điểm của mỗi trường. Với sự tập luyện liên tục của những giọng ca oanh vàng, tiết mục đã mang về cho tiểu trại Giải Ba.

     Một số hình ảnh nhỏ trích từ các trò chơi trong hội trại của tiểu trại Hải Châu 1A, với tinh thần đoàn kết và sự năng động, sáng tạo, những chiến thuật đầy thông minh, tiểu trại đã hoàn thành tốt các hoạt động, hòa chung với không khí của cả Hội trại, mang về cho tiểu trại Giải Nhất phần thi "Bóng đụng" bảng Nữ.

    Đêm xuống, hoạt động được chờ đợi nhất chính là "Lửa trại", với sự tập luyện đội hình chặt chẽ của các thầy cô tham gia phần Lửa trại này và phần dàn đựng đầy hoành tráng của ban tổ chức, đã mang đến cho người xem một không khí hào hùng, xúc động với câu chuyện về sự ra đời của lửa thuở khai thiên lập địa hay những khoảnh khắc đầy mãn nhãn khi ngọn lửa được thắp lên, ngọn lửa của niềm tin, sức trẻ, nhiệt huyết và tình yêu nghề.

 

Kết thúc phần sinh hoạt lửa trại, các trò chơi quanh lửa trại là phần "Sân khấu vui", ban tổ chức đã bố trí DJ và những bản nhạc sôi động, các trại sinh từ 13 tiểu trại hòa mình trong không khí nhộn nhịp đó với những điệu nhảy sinh động, làm thắt chặt tình đoàn kết, tình bạn giữa các trại sinh. Tiểu trại Hải Châu 1A đã nhận được Giải Ba trong hoạt động này.

Sáng ngày tiếp theo, các trại sinh thức dậy rất sớm để tham gia phần thi "Tập thể dục buổi sáng". Trên nền nhạc sôi động, các tiểu trại phải tự sáng tạo ra động tác thể dục nhẹ nhàng, dưỡng sinh để các trại sinh cùng tham gia.


Hội trại dần về hồi kết bằng các trò chơi tập thể khác như "Đừng để người rơi",… nêu cao sự hiểu biết và tình đồng đội của các tiểu trại. Hội trại khép lại trong không khí tươi vui và sự ý thức của tất cả các trại sinh, đã dọn dẹp sạch sẽ, trả lại khu vực biển xinh đẹp và văn minh cho Tiên Sa Lodge. Hội trại chính là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong ký ức, những kỷ niệm đẹp của những ai đã tham gia. Và hi vọng, vào một dịp không xa, mọi người lại có thể cùng nhau tề tựu về để tham gia hội trại Giáo dục Hải Châu lần thứ 3./.

                                                                                      Trường THCS Trưng VươngThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 7 1

Truy cập hôm nay: 261
Truy cập tháng này: 5873
Truy cập năm nay: 157248