Quay lại

KDC8 thực hiện tốt việc vận động nhân dân lắp camera ở kiệt, hẻm

 

Đỗ Mạnh Chiến

 

Sau khi được Đảng ủy, UBND Phường lãnh đạo, chỉ đạo vận động nhân dân thực hiện xã hội hóa việc lắp đặt camera ở các kiệt, hẻm trên địa bàn phường; Chi ủy chủ động kịp thời hội ý, rồi tiến hành sinh hoạt Chi bộ 8 (lồng ghép vào Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2016) để quán triệt, thảo luận, đưa vào thành một nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ.

Cấp ủy đã tổ chức họp đội ngũ cốt cán của Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể, các tổ dân phố để bàn bạc, đi đến thống nhất kế hoạch triển khai thực hiện. Tiếp theo là lãnh đạo, chỉ đạo từng tổ dân phố sinh hoạt (có đại diện Chi ủy, Ban công tác mặt trận, các chi hội và mời cảnh sát khu vực tới dự). Thông qua sinh hoạt, tiến hành tốt công tác dân vận, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện: "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Do đó, đã kịp thời giải quyết những vướng mắc, mâu thuẫn để đi đến thống nhất nhận thức về sự cần thiết lắp đặt camera ở các kiệt, hẻm; góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở tổ dân phố, khu dân cư. 

Qua cách làm rõ ràng, minh bạch, dân chủ, đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng, tùy theo điều kiện, hoàn cảnh mà có những mức đóng góp khác nhau. Từ đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau được nâng lên; càng khẳng định chân lý: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong".

Ngoài vận động chung, khu dân cư 8 còn tổ chức, phân công cán bộ đến vận động riêng ở một số hộ gia đình xét thấy cần thiết.

Chỉ ngay trong tháng khi triển khai, tổ dân phố 26 và 27 mỗi tổ lắp đặt được 02 camera ở hai kiệt và một hẻm của Khu dân cư, với tổng số tiền huy động được để lắp đặt 04 camera là 9.200.000đ (mặc dù trước đó, ở 6 tháng đầu năm đã hoàn thành tốt việc thu và nộp các loại quỹ và thuế nhà đất).

Như vậy, Khu dân cư 8 hoàn thành vượt gấp 2 lần chỉ tiêu về số lượng camera và xong trước 6 tháng so với thời gian UBND phường quy định; hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Khẩu hiệu của chúng tôi (mang tính văn nghệ) để vận động nhân dân là:

"Ở đâu có hộ gia đình,

Ở đó có bình chữa cháy;

Ở đâu có kiệt, có hẻm,

Ở đó có hình ảnh đẹp của camera"

Vận động nhân dân thực hiện xã hội hóa lắp đặt camera ở các kiệt, hẻm là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn! Thiết nghĩ, tất cả các kiệt, hẻm trên địa bàn thành phố đều có camera cùng với hệ thống camera do cấp phường, quận, thành phố thì góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu bao trùm nhất mà Nghị quyết XXI của Đảng bộ Thành phố đề ra cho giai đoạn 2015 - 2020, đó là: Xây dựng Đà Nẵng thân yêu của chúng ta "Giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại".

 

Description: C:\Users\User\Desktop\HC 1\Anh HC1\IMG_2671.JPG

 

Ông Đỗ Mạnh Chiến – Bí thư CB 8 (thứ hai từ trái sang) nhận Giấy khen tại

Hội  nghị sơ kết công tác triển khai lắp đặt camera  của quận Hải Châu

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 2 8

Truy cập hôm nay: 218
Truy cập tháng này: 5830
Truy cập năm nay: 157205