Quay lại

Khai Mạc Đại hội Thể dục thể thao phường Hải Châu I lần thứ V năm 2017

 

Thực hiện Hướng dẫn số 07/HD-UBND ngày 07 tháng 11 năm 2016 của UBND quận Hải Châu và Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 08/5/2017 của Uỷ ban nhân dân phường Hải Châu; sáng ngày 11/6/2017, tại sân tiền sảnh trước Nhà hát Trưng Vương, UBND phường Hải Châu I long trọng tổ chức khai mạc Đại hội (đại hội điểm của quận) TDTT phường Hải Châu I lần thứ V năm 2017.

Về dự đại hội có Đ/c Phạm Đức Hùng, Giám đốc trung tâm TDTT thành phố Đà Nẵng; Đ/c Phan Văn Tân, UVBTV quận uỷ, PCT HĐND quận Hải Châu; Đ/c Phạm Xuân Thụ, UVBTV quận uỷ, Trưởng ban tuyên giáo quận uỷ Hải Châu; Đ/c Mai Công Nghị, trưởng phòng VHTT quận Hải Châu, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ngành của UBND quận; về phía lãnh đạo địa phương có Đ/c Hoàng Giang Yên Thuỷ, UVBTV Quận uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Hải Châu I và các Đ/c trong thường trực Đảng ủy, HĐND phường; Đ/c Võ Trường Anh, Phó BT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường và các đ/c trong thường trực UBND phường; các đ/c là trưởng, phó các Ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, của phường, các đ/c đại diện cấp uỷ chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Đại diện Ban công tác Mặt trận, Bảo vệ dân phố, Đội dân phòng. Các đồng chí đại diện BGH các trường học. Về tham dự Đại hội, còn các thành viên Đội dưỡng sinh, Đội biểu diễn võ thuật, Câu lạc bộ Vũ điệu thể thao - phụ nữ Hải Châu I, đoàn vận động viên tại các khu dân cư, đội trọng tài.

 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội đ/c Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND phường nêu rõ, sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khoẻ mỗi con người tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Thuở sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập". Bác hồ kêu gọi "tập thể dục không tốn kém, khó khăn gì, gái, trai,  già, trẻ, ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần thoải mái".

Đại hội TDTT phường Hải Châu I lần thứ V là dịp để chúng ta đánh giá phong trào TDTT quần chúng, từ đó rút ra những bài học tốt trong chỉ đạo và xây dựng phong trào, mong muốn đưa phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" phát triển thêm, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực cho đông đảo quần chúng nhân dân. Đại hội cũng là dịp tuyển chọn những VĐV có thành tích cao nhất, hợp thành đội tuyển của phường tham gia Đại hội TDTT do quận Hải Châu tổ chức.

 

Đ/c Võ Trường Anh phát biểu khai mạc Đại hội

Đ/c Hoàng Giang Yên Thuỷ, UVBTV quận uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường thực hiện nghi lễ châm đuốc truyền thống khai mạc Đại hội. Ngọn lửa truyền thống được 3 vận động viên tiêu biểu của phường Hải Châu I, rước từ bảo tàng Hồ Chí Minh quân khu 5, ngọn lửa truyền thống tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần trung thực, cao thượng, đoàn kết và nó là một biểu tượng không thể thiếu trong các kỳ thế vận hội, cũng như trong các đại hội thể thao trên khắp thế giới, ngọn lửa truyền thống đang được thắp sáng sẽ tiếp tục là biểu tượng cho tình đoàn kết của cán bộ và nhân dân phường Hải Châu I trong các phong trào thi đua nói chung, cũng như trong phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao nói riêng.

 

Đ/c Hoàng Giang Yên Thủy thực hiện nghi lễ châm đuốc truyền thống

Một số hình ảnh ngày khai mạc

 

                       Tác giả: Ly NaThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 3 6

Truy cập hôm nay: 226
Truy cập tháng này: 5838
Truy cập năm nay: 157213