Quay lại

Khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em thuộc diện chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn phường Hải Châu I

 

Ngày 24 và 25 tháng 4 năm 2017 tại Trạm y tế phường Hải Châu I - số 239 đường Nguyễn Chí Thanh, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Hải Châu và Trung tâm y tế quận Hải Châu phối hợp tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em thuộc diện chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn phường. Kết quả có 105 trẻ em được tư vấn chăm sóc và bước đầu khám sàng lọc,  83 trẻ được tiêm chủng các mũi, phát hiện 01 trẻ bị tim. Là chương trình khám sàng lọc, phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ để có kế hoạch vận động kinh phí mổ tim và tư vấn cho gia đình đưa trẻ đến phẫu thuật tim nhằm cứu chữa kịp thời, tạo điều kiện nâng cao thể trạng về sức khỏe, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

UBND phường cùng với 72 tổ trưởng tổ dân phố và 15 cán bộ là đội ngũ công tác viên bảo vệ chăm sóc trẻ em luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền lịch tiêm chủng mở rộng vào ngày 13, 24 và 25 hàng tháng để người dân nâng cao ý thức của mình trong việc đưa trẻ đi tiêm chủng mở rộng, phòng chống bệnh tật.

Công tác tiêm chủng mở rộng của Trạm y tế phường Hải Châu I trong những năm qua được duy trì thường xuyên và nề nếp, chất lượng tiêm chủng không ngừng được nâng lên. Đến nay, tỷ lệ trẻ được tiêm chủng đạt trên 98%, công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng được thực hiện tốt, không có trường hợp phản ứng nặng do tiêm chủng. Đây là chương trình mang lại nhiều lợi ích thiết thực, tạo niềm tin và góp phần đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình người dân.

Phụ huynh đưa con em đi khám tại trạm y tế phường

                                                                                              Lâm NgọcThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 6 2 0

Truy cập hôm nay: 175
Truy cập tháng này: 5322
Truy cập năm nay: 156697