Quay lại

Khánh thành và đưa vào hoạt động “Trung tâm tư vấn chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng”

 

Sáng ngày 15/02/2017, tại trường Mầm non 20.10, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động "Trung tâm  tư vấn chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng". Đây là Trung tâm đầu tiên tại Đà Nẵng, là Trung tâm thứ tư được Bộ Giáo dục – Đào tạo chọn nằm trong dự án "Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non".

 

Đ/c Đặng Việt Dũng – UV Ban Thường vụ Thành ủy, PCT Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Giám đốc Trung tâm

 

Đ/c Lê Anh – PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Hải Châu

tặng hoa chúc mừng Giám đốc Trung tâm

 

Công trình chính thức khởi công vào tháng 11/2016 với tổng kinh phí là 140.000 USD, trong đó cải tạo cơ sở vật chất, xây mới 2 phòng, sân chơi cho trẻ tại trường Mầm non 20.10 và cung cấp trang thiết bị cho Trung tâm.

Trung tâm thực hiện các nhiệm vụ như:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn các dịch vụ: Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng, các mốc phát triển của trẻ nhằm phát hiện sớm trẻ chậm phát triển, phát triển ngôn ngữ cho trẻ, để đảm bảo quyền bình đẳng cho trẻ trong vui chơi và học tập, tạo tiền đề tốt cho trẻ đi học sau này.

- Phối hợp với ngành y tế tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ (3 tháng/1 lần cho trẻ dưới 12 tháng, 6 tháng/lần đối với trẻ dưới 36 tháng và 1 năm/lần đối với trẻ từ 3-6 tuổi). Sàng lọc và phát hiện sớm trẻ khuyết tật, tim bẩm sinh cho trẻ.

- Tổ chức các buổi thực hành dinh dưỡng cho cha mẹ sử dụng thực phẩm địa phương để chế biến thức ăn cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi đảm bảo dinh dưỡng và thực hành các kỹ năng: Vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh dinh dưỡng, chăm sóc trẻ bệnh, phòng tránh và xử lý các bệnh thông thường và biết cách sơ cứu một số tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ, cách sử dụng và theo dõi biểu đồ tăng trưởng để phát hiện trẻ suy dinh dưỡng.

- Tổ chức các buổi thực hành: Tư vấn đặc điểm tâm lý trẻ theo độ tuổi, thiết kế góc chơi cho con trẻ tại gia đình, chế biến các món ăn phù hợp với trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi, hướng dẫn cho cha mẹ cách làm đồ chơi cho con trẻ, cha mẹ chơi cùng với trẻ; đọc thơ, kể chuyện, dạy hát để dạy trẻ ở gia đình nhằm giúp trẻ phát triển trí tuệ, ngôn ngữ và phát triển tình cảm xã hội, tạo cơ hội cho trẻ giao lưu với nhau giúp trẻ mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp với chỗ đông người và người lạ, kỹ năng tự phục vụ của trẻ…

- Phối hợp với trạm y tế tổ chức các buổi tư vấn cho nam, nữ, thanh niên chuẩn bị kết hôn và phụ nữ mang thai.

- Tổ chức các dịch vụ hỗ trợ cha mẹ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với nhu cầu và điều kiện công tác của cha mẹ.

Hiệu trưởng trường Mầm non 20.10 kiêm Giám đốc là người điều hành trực tiếp các hoạt động của Trung tâm, chỉ đạo việc lập kế hoạch hoạt động, phân công, phân cấp tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ trên.

Với mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của Trung tâm, lãnh đạo chính quyền, ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng, quận Hải Châu, phường Hải Châu 1 hy vọng "Trung tâm  tư vấn chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng" ra đời sẽ góp phần nâng cao kết quả phát triển trẻ em Việt Nam ở cộng đồng địa phương.  

 

Các cháu trường Mầm non 20.10 múa hát chúc mừng

 tại buổi khánh thành Trung tâm

                                                                                                                       Bảo BảoThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 6 7 4

Truy cập hôm nay: 229
Truy cập tháng này: 5376
Truy cập năm nay: 156751