Quay lại

Khối Dân vận Đảng ủy phường Hải Châu I tổ chức chuyến “Về nguồn”

 

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 24/6/2017, Khối Dân vận Đảng ủy phường Hải Châu I do đồng chí Hoàng Giang Yên Thủy - Ủy viên BTV Quận ủy Hải Châu, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường  dẫn đầu đã tổ chức chuyến "Về nguồn" tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động truyền thống của địa phương trong vòng 15 năm qua. Bên cạnh chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường, hàng năm, địa phương đều tham gia công tác dân vận về thăm và trao những món quà nghĩa tình ở những vùng đất cách mạng, những hoàn cảnh khó khăn của các gia đình chính sách.

Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Thị Diệu Linh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng Khối Dân vận, đồng chí Võ Trường Anh – PBT, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Lê Thị Bích Trâm – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN phường, các đồng chí là Trưởng các Hội, đoàn thể chính trị xã hội, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng quân sự phường, các đồng chí thuộc các cơ quan tham mưu giúp việc Đảng ủy phường.

 

Xã Đại Cường thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, nơi đây là cái nôi cách mạng trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Sau giải phóng, xã Đại Cường không có nhiều thuận lợi để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp như các địa phương khác, xã xác định thế mạnh của mình là nông nghiệp để phát triển kinh tế. Nhờ đó, từ một xã vùng trũng, thấp, nghèo khó, năm nào cũng bị lụt lội, nhưng khi được chọn làm xã điểm để xây dựng nông thôn mới, Đại Cường đã cán đích thành công.

 

Tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo xã, Khối Dân vận Đảng ủy phường đã chúc mừng thành quả xây dựng nông thôn mới đồng thời trao đổi ý nghĩa chuyến đi và mong muốn phát triển mối quan hệ tốt đẹp của hai địa phương trong thời gian đến. Đoàn đã tặng quà cho 8 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã; thăm và tặng quà cho 01 mẹ VNAH, thắp hương cho 02 mẹ VNAH đã mất.

Phát biểu của lãnh đạo phường Hải Châu I và xã Đại Cường tại buổi làm việc

 

Đ/c Hoàng Giang Yên Thủy và đ/c Nguyễn Thị Diệu Linh tặng quà đến Mẹ VNAH

 

Đ/c Võ Trường Anh và các thành viên trong đoàn tặng quà các hộ chính sách

 

Đoàn cũng đã đến thắp hương tại Đền tưởng niệm các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sỹ của xã. Đền cao 18 mét tượng trưng cho 18 thế hệ cháu con trên quê hương Đại Cường anh dũng, đồng thời cũng tượng trưng cho sức trẻ tuổi 18 vươn lên mạnh mẽ của mảnh đất này. Đền có 3 bậc, thờ bậc thủy tổ, tiền hiền, các Mẹ VNAH và các anh hùng, liệt sỹ của xã.

 

Đoàn dâng hương tại Đền tưởng niệm các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sỹ của xã Đại Cường

 

Chuyến đi dù ngắn ngủi nhưng cũng đã đem lại nhiều cảm xúc cho đoàn của Khối dân vận Đảng ủy phường. Lãnh đạo phường Hải Châu I cùng thế hệ trẻ sau này của địa phương hy vọng sẽ duy trì những chuyến đi như thế này để tri ân, để ghi nhớ công lao, để thể hiện tinh thần Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa đối với thế hệ cha anh đi trước đã góp phần xương máu cho công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. 

 

                                                                  Khối Dân vận Đảng ủy phường Hải Châu I

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 6 3 1

Truy cập hôm nay: 186
Truy cập tháng này: 5333
Truy cập năm nay: 156708