Quay lại

Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân phường Hải Châu I khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

 

Căn cứ quy định tại điều 80 của Luật tổ chức chính quyền địa phương, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Hải Châu I tổ chức kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kỳ họp được tiến hành 01 ngày, khai mạc vào lúc 8h ngày 27 tháng 12 năm 2017 tại Hội trường UBND phường Hải Châu I.

Về dự kỳ họp có ông Hoàng Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Hải Châu, các đại biểu Hội đồng nhân dân phường, trưởng các hội đoàn thể chính trị - xã hội phường, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng, tổ phó dân phố và các cán bộ, công chức liên quan.

Đại biểu tham dự khai mạc kỳ họp lần thứ 6

Kỳ họp đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, trong đó nhấn mạnh những kết quả đạt được trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự điều hành của UBND và sự phối hợp đồng bộ của UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể của phường, đặc biệt là sự đồng thuận hưởng ứng của nhân dân đã tạo không khí thi đua sôi nổi hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, QPAN. Thực hiện xuất sắc và dẫn đầu 3 nhiệm vụ trọng tâm quận giao (chương trình an toàn thực phẩm; thu ngân sách, phấn đấu vượt 5% chỉ tiêu dự toán quận giao, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị và môi trường trên địa bàn; thực hiện có kết quả công tác phòng chống ma tuý), công tác thu ngân sách vượt kế hoạch quận giao và đảm bảo đúng nghị quyết của HĐND phường, các quỹ vận động trong nhân dân như quỹ khuyến học, bảo trợ trẻ em, đền ơn đáp nghĩa, người cao tuổi, Quỹ Vì người nghèo được triển khai từ đầu năm đạt cao. Công tác chăm lo đời sống nhân dân và đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình khó khăn, trẻ em nghèo được chú trọng. Đề án "Xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị" kết hợp với duy trì phong trào "Ngày Chủ nhật xanh-sạch-đẹp" đã từng bước tạo sự thay đổi trong nếp sống của người dân và bộ mặt đô thị ngày càng khang trang. Chương trình "thành phố 4 an" được triển khai có hiệu quả, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 43 của thành uỷ Đà Nẵng về "Văn hoá văn minh đô thị" và 2 nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao. Giải quyết tốt các kiến nghị của nhân dân, không có trường hợp tồn đọng kéo dài. Các lực lượng Công an, dân quân, bảo vệ dân phố, dân phòng, trật tự đô thị duy trì kế hoạch triển khai đảm bảo ổn định an ninh trật tự, TTATXH trên địa bàn.

Đồng chí Võ Trường Anh – Chủ tịch UBND phường trình bày Báo cáo tại Kỳ họp

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, phiên chất vấn và trả lời chất, thảo luận tại kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân phường đã làm rõ nhiều vấn đề được đại biểu và cử tri quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị liên quan đến nội dung về trật tự đô thị, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, việc thực hiện thu ngân sách, di dời các hộ dân tại các chung cư, khu nhà tập thể xuống cấp, xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ, tình hình mua bán, sử dụng ma túy...các đại biểu HĐND cho ý kiến các báo cáo, đề án, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND và một số nội dung khác.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Giang Yên Thủy - Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh, đây là kỳ họp quyết định nhiều vấn đề quan trọng trong đó là có những giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng và an ninh năm 2018 và cả giai đoạn 2017-2020. Vì vậy đề nghị các vị Đại biểu HĐND phường nâng cao tinh thần trách nhiệm trong giám sát UBND phường triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra.

Đại biểu Hoàng Giang Yên Thủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu bế mạc

                                                                                         Tác giả: Ly NaThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 0 9 3

Truy cập hôm nay: 183
Truy cập tháng này: 5795
Truy cập năm nay: 157170