Quay lại

Lãnh đạo phường Hải Châu I thăm các đơn vị nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2018

 

Cách đây 63 năm, ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị, trong đó có căn dặn: "… Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, Bác sỹ, Dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.", "Thương yêu người bệnh. Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu…". Vì ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985, Đảng và Nhà nước ta quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Sáng ngày 27/2/2018, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hải Châu I đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà Trung tâm y tế, Phòng y tế quận Hải Châu và Trạm y tế phường Hải Châu I nhân kỷ niệm 33 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

            Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Hoàng Giang Yên Thủy, UV BTV Quận ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã chúc mừng ngày truyền thống và tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn phường, quận trong thời gian qua.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Hải Châu I chúc mừng các đơn vị

 

                                                                                       Bảo Bảo

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 2 8 0 7

Truy cập hôm nay: 453
Truy cập tháng này: 5250
Truy cập năm nay: 169884