Quay lại

Lễ hội Đình Làng Hải Châu 2018

 

Vào mỗi dịp tháng 3 âm lịch hàng năm, trên địa bàn quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng lại diễn ra một lễ hội rất đông vui và nhộn nhịp, được đông đảo người đến xem, đó chính là Lễ Hội Đình làng Hải Châu.

Năm 2018, Lễ Hội Đình làng Hải Châu tiếp tục diễn ra tại địa điểm K48/46 Phan Châu Trinh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Lễ hội Đình Làng Hải Châu năm nay gồm hai phần chính: phần Lễ và phần Hội. Ngày 14 tháng 4 là ngày khai mạc chính của lễ hội, cũng là ngày diễn ra phần Lễ. Phần Lễ được diễn ra trang  nghiêm với Lễ vọng và Lễ chánh tế. Lễ vọng là lễ cúng cô hồn. Lễ chánh tế là lễ cúng Thành Hoàng, các vị Tiền hiền, Hậu hiền của làng. Đội hình chánh bái, bồi bái do các lão cao niên của phường Hải Châu 1 đứng ra thực hiện. Ngoài ra, còn có đội hình học trò gia lễ do Đoàn thanh niên phường huy động tham gia.

Chủ tịch UBND quận – bác Lê Anh đánh trống khai mạc lễ hội

 

Lễ chánh tế

Đại biểu thả chim bồ câu cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với quê hương

Các hoạt động trong phần Hội hầu hết đều khai thác tính dân gian truyền thống, hướng đến một lễ hội dân gian đặc sắc bởi đây là dịp những người con quê hương tụ hội và đón những người con xa xứ trở về; là ngọn lửa toả sáng hồn quê, soi cho muôn lớp cháu con hôm nay và mai sau biết trân trọng, gìn giữ bản sắc, cùng một lòng dốc sức xây dựng quê hương. Phần hội gồm có những trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy, đập niêu, cờ tướng, bịt mắt bắt vịt và các tiết mục thú vị như biểu diễn thổi tò he, văn nghệ thời trang,...

Lễ hội Đình Làng Hải Châu là một hoạt động văn hoá đặc sắc, đây là dịp tụ hội của những người con trên địa bàn quận, thành phố và những người con xa quê hương trở về với cội nguồn nhằm giữ gìn nét văn hoá truyền thống và cùng nhau  có trách nhiệm góp phần phát huy hơn nữa những giá trị này./.

                                                                                                  Tác giả: Thùy Linh

                                                                                 Học sinh trường THCS Trương Vương

                                                                                       Câu lạc bộ Phóng viên Nhí Hải Châu I

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 2 3 2

Truy cập hôm nay: 188
Truy cập tháng này: 6675
Truy cập năm nay: 171309