Quay lại

LỜI NÓI ĐẦU

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm phong trào Người tốt, việc tốt, bởi theo Người, đó là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp của dân tộc.

Trong kháng chiến, phong trào người tốt, việc tốt đã góp phần quan trọng động viên nhân dân ta đánh thắng hoàn toàn giặc Mỹ xâm lược và chuẩn bị con người cho việc xây dựng lại đất nước sau chiến tranh. Ngày nay khi xây dựng đất nước, nhiều phong trào như Ðền ơn đáp nghĩa; Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; ủng hộ các nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo; Thanh niên tình nguyện; Xây dựng gia đình văn hóa và Bảo vệ an ninh Tổ quốc... đang được các tầng lớp nhân dân đồng tình và tích cực tham gia.

Nhằm phát huy và nhân rộng phong trào nêu gương sáng mà phường Hải Châu I đã triển khai, từ năm 2015 Đảng ủy phường giao UBMTTQVN là nơi tập hợp, xâu đầu mối để ghi lại, để tôn vinh những tấm gương tập thể, cá nhân góp phần nhỏ bé của mình vào "rừng hoa đẹp". Trong rừng hoa đẹp đó, qua bao gian khó trong cuộc sống, một chút "hương thơm" đã tỏa ra "trong lòng phố Hải Châu I" để xây dựng nên Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng yên bình, hấp dẫn và đáng sống.

Tiếp sau năm 2015, năm 2016, gương người tốt việc tốt trên địa bàn phường trong các phong trào thi đua yêu nước đã phát triển càng nhiều. Từ những người cao tuổi đến những em học sinh, thanh thiếu niên, từ phụ nữ, cựu chiến binh đến đoàn viên thanh niên, từ đồng chí Bí thư chi bộ đến tổ trưởng tổ dân phố, thành viên Ban công tác mặt trận, anh bảo vệ dân phố, dân phòng, từ người thầy giáo, cô giáo… với việc làm rất bình dị nhưng chứa đựng một tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, một niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, một sự nỗ lực vươn lên để khắc phục khó khăn, đoàn kết chung sức chung lòng xây dựng Đảng bộ, chính quyền, khu dân cư ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tập sách này ghi lại những con người và sự việc đã làm, với cách viết giản dị và đúng sự thật qua những câu văn, câu thơ chân thành được thể hiện qua hai phần: những người trong cuộc và qua góc nhìn báo chí - đã viết về những con người thực, việc thực trên địa bàn phường trong nhiều năm qua. Ban biên tập xin được sưu tầm và chọn lọc đăng trong Hương thơm trong lòng phố tập 2 để giới thiệu cùng bạn đọc gần xa đồng thời xem đây là món quà chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hải Châu (23/1/1997 – 23/1/2017).

Ban biên tập trân trọng cảm ơn các tác giả, các phóng viên, các nhân vật trong các câu chuyện đã góp phần tạo nên không khí của cả Đảng bộ và nhân dân phường nhà hăng hái thi đua học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó tạo động lực để nhân dân phường nhà tiếp tục phấn đấu làm nhiều việc tốt, xây dựng nhiều gương điển hình góp phần xây dựng phường Hải Châu I phát triển vững chắc.

Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến góp ý chân thành của bạn đọc.

Xin chân thành cảm ơn.

                                                                           BAN BIÊN TẬPThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 6 8 6

Truy cập hôm nay: 241
Truy cập tháng này: 5388
Truy cập năm nay: 156763