Quay lại

Người tổ trưởng gương mẫu

 

Thái Hòa

 

Là quân nhân hoàn thành nhiệm vụ từ chiến trường K trở về, anh Hoàng Công Chiêm được hưởng chế độ quân nhân xuất ngũ. Anh cùng gia đình thường trú tại khu dân cư 22, tổ dân phố 36 trước đây, nay là tổ dân phố số 69. Trong tổ dân phố 69 đa số các hộ là bà con lao động, dân nghèo ở các vùng quê khác nhau, có một số hộ là gia đình công chức – cán bộ hưu trí…cho nên thuận lợi cũng nhiều nhưng khó khăn cũng không ít so với tổ 36 xưa kia.

Với chất lính sẵn có, anh được đông đảo bà con tín nhiệm, ngay từ lúc rời quân ngũ trở về, anh Hoàng Công Chiêm đảm nhận vai trò Tổ trưởng dân phố 36 với hơn 80 hộ dân, 60 nóc nhà và trên 300 nhân khẩu.

Bắt đầu công việc "thổi tù và hàng tổng", chưa qua trường lớp nào, chưa có một tý kinh nghiệm, nhưng bù lại anh có tính chịu khó, ham tìm tòi, học hỏi từ người đi trước, qua tiếp cận với các chú, các bác phụ trách ở khu dân cư và nhất là ở các vị tổ trưởng cũ. Anh cần cù, siêng năng làm việc, sát từng hộ gia đình, nắm bắt từng hoàn cảnh và anh còn biết rõ từng cá nhân có sinh hoạt không bình thường. Ngoài ra anh còn quan tâm tới đời sống của bà con, nhà cửa, đường sá trong tổ dân phố…., từ đó bà con tín nhiệm cao, trong đợt chia tách tổ dân phố vừa qua, anh được nhân dân tín nhiệm và bầu lại, anh tái đắc cử là Tổ trưởng tổ dân phố 69 hiện nay.

Trong sinh hoạt và tổ chức các hoạt động tại tổ, anh luôn duy trì đều đặn, sinh hoạt đúng thời gian quy định, số lượng người đi dự luôn đạt tỉ lệ cao, các khoản quỹ thu trong tổ anh đều chuẩn bị lên kế hoạch, thông báo từng loại quỹ - thời gian cho từng chủ hộ phải nộp. Từ đó tổ 69 luôn là đơn vị thuộc tốp đầu của khu dân cư 22 hoàn thành xuất sắc và vượt mức các loại quỹ hiện nay. Công tác an sinh xã hội, vệ sinh môi trường được anh chăm lo thực hiện chu đáo, anh cùng bà con tổ chức nạo vét cống rãnh kiệt 123 Nguyễn Thị Minh Khai, vận động bà con trong tổ cùng UBND phường bê tông hóa kiệt 111 Nguyễn Thị Minh Khai. Đầu năm 2015, trụ tải điện đầu kiệt xảy ra sự cố chập cháy dây điện dẫn vào trong kiệt, anh đã vận động bà con cùng nhau chữa cháy, qua hơn nửa tiếng đồng hồ dùng 6 bình CO2, anh và bà con đã dập tắt đám cháy an toàn, đem lại niềm vui và sự an tâm cho người dân khu dân cư.

Anh là một tổ trưởng tháo vát, nhiệt tình, luôn đi trước trong các công việc, mỗi khi khu dân cư sinh hoạt như trao thưởng cho học sinh, hội họp…. anh luôn là người đến trước lo trang trí, bàn ghế… cùng các anh chị khác, giúp đỡ nhiệm vụ cho các tổ dân phố chưa quen việc làm. Và điều đáng quý nhất ở anh là không ngần ngại đến giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ neo đơn, các cụ già yếu trong khu vực. Tổ dân phố của anh quản lý thường xuyên tổ chức thăm hỏi bà con ốm đau, chia sẻ khi có bà con không may qua đời trong khu dân cư.

Mỗi khi Tết đến xuân về, có dịp bà con các nơi về sum họp với gia đình, tổ dân phố của anh tập trung lại đông đủ lo sắm lễ cúng vào dịp đầu năm thật trang trọng "cầu cho Quốc thái dân an, bà con mạnh khỏe, may mắn, ăn nên làm ra". Từ những thành tích đạt được qua các năm, tổ dân phố 69 năm nào cũng đạt tổ dân phố xuất sắc, góp phần cùng các tổ khác trong khu dân cư 22 đạt nhiều kết quả đáng kể, tiêu biểu cá nhân anh Hoàng Công Chiêm được UBND Thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen vì có thành tích đóng góp 15 năm công tác là Tổ trưởng dân phố trong năm 2015, được UBND phường Hải Châu I khen tặng cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiều năm liền.

Hình ảnh về anh, người Tổ trưởng tổ dân phố nhiệt tình, trách nhiệm, luôn đi đầu trong mọi công việc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, vui vẻ, chịu khó sẵn sàng giúp đỡ mọi người thật đáng quý biết bao.

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 2 2 1

Truy cập hôm nay: 177
Truy cập tháng này: 6664
Truy cập năm nay: 171298