Quay lại

Phường Hải Châu I ra quân đảm bảo mỹ quan đô thị hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND quận Hải Châu về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 trên địa bàn quận, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường có Kế hoạch 103/KH-UBND ngày 27/9/2017 về việc ra quân đợt cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Để thực hiện tốt yêu cầu trong việc làm đẹp đường phố, làm đẹp vỉa hè, vệ sinh môi trường đảm bảo, UBND phường phát động sáng thứ bảy hàng tuần, toàn thể cán bộ công chức cơ quan, các tầng lớp nhân dân phường cùng phối hợp với các Cơ quan, Doanh nghiệp để thực hiện những yêu cầu trên. UBND phường phân công toàn thể cán bộ cơ quan phụ trách các tuyến đường xuống địa bàn mỗi ngày ít nhất một lần để kiểm tra, chụp ảnh báo về lãnh đạo UBND phường qua ứng dụng Viber trên điện thoại smartphone. UBND cũng đã thành lập tổ xử lý chia làm 3 ca, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp xây dựng không phép, sai phép, tập kết vật liệu không đúng nơi quy định, để xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây mất an toàn giao thông.

Trong đó, địa phương chú trọng xử lý tình trạng xả rác thải tại các quán ăn, việc đảm bảo mỹ quan đô thị, UBND phường đã thành lập 2 tổ mật phục tại tuyến đường Bạch Đằng và khu công viên 84 Hùng Vương (đoạn Nguyễn Thái Học) nhằm xử lý tình trạng tiểu tiện và xả rác không đúng quy định. Qua đó đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 06 trường hợp vi phạm tiểu tiện tại khu vực công cộng với số tiền 1.200.000đ, nhắc nhở 8 trường hợp (là các đối tượng xe thồ, xích lô…), riêng tổ kiểm tra tại đường Bạch Đằng chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, địa phương cũng đã tổ chức đặt, treo các giỏ hoa trang trí trên đường Bạch Đằng, Trần Phú và một đoạn đường Nguyễn Chí Thanh với số lượng gần 2.000 giỏ hoa do các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp đóng góp kinh phí. Để bảo đảm các giỏ hoa được tươi tốt từ nay đến khi kết thúc Tuần lễ Cấp cao APEC, lãnh đạo UBND đã phân công các hội đoàn thể phối hợp với tổ dân phố và người dân, các hộ kinh doanh dọc đường có trách nhiệm chăm sóc, tưới nước và thường xuyên theo dõi những chậu, cây hoa hư hỏng báo với lãnh đạo UBND phường thay thế kịp thời. Nhằm động viên về những nỗ lực trên, UBND quận đã khen thưởng đột xuất phường 10 triệu đồng, đây là phường duy nhất được quận khen thưởng trong đợt này.

Một số hình ảnh ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

hưởng ứng Tuần lễ APEC 2017

Ngoài ra, UBND phường còn vận động thêm các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn trang bị các thùng rác cảnh quan trước mặt tiền nhằm tạo thuận lợi cho du khách khi tham gia dạo phố có chỗ bỏ những vật rác nhỏ.

Với tinh thần trách nhiệm và ý thức cao trong việc góp phần vào thành công chung của Tuần lễ cấp cao APEC, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Hải Châu I không ngừng nỗ lực để gìn giữ môi trường, vệ sinh sạch đẹp đường phố, ngõ hẻm cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị./. 

                                                                   Tác giả: Nguyễn Phúc Bảo Nam

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 6 9 4

Truy cập hôm nay: 249
Truy cập tháng này: 5396
Truy cập năm nay: 156771