Quay lại

Phường Hải Châu I được UBND Quận khen về thực hiện Chương trình thành phố “4 an” và hai nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao

 

Sáng ngày 12/9/2017, UBND Quận Hải Châu tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện chương trình thành phố "4 an" của Thành ủy Đà Nẵng, đợt cao điểm 100 ngày của Quận ủy Hải Châu và 02 nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố Đà Nẵng, các đồng chí BTV Quận ủy, các đồng chí trưởng các Hội đoàn thể, ban ngành, Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN và Trưởng Công an 13 phường.

Hội nghị đã đánh giá việc lãnh đạo và tổ chức thực hiện chương trình thành phố "4 an", 02 nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến đồng thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác này.

Đối với phường Hải Châu I, là địa bàn trọng điểm của thành phố, quận, là nơi có nhiều điểm thu hút khách du lịch, nên công tác vệ sinh môi trường luôn được chú trọng. Bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phường "thân thiện môi trường", UBND phối hợp với các hội đoàn thể xây dựng các kế hoạch, từ khi triển khai đến nay đã tổ chức 10 đợt ra quân xoá xé quảng cáo và vệ sinh môi trường tại các điểm trên địa bàn, "CLB môi trường CCB" với 40 thành viên đã thu gom hơn 1295 kg rác thải, với số lượt tham gia là 1475 người. Với phong trào "Đường xanh hè phố sạch" của phụ nữ quận, mô hình "Phụ nữ Hải Châu I hành động vì sức khỏe cộng đồng" đã tặng 500 giỏ đi chợ cho các hội viên nhằm góp phần tạo thói quen hạn chế sử dụng bao ni lông gây ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh đó, nhân dân các tổ dân phố tiếp tục duy trì dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp", phường chủ động phối hợp với Xí nghiệp Môi trường 2 duy trì lịch tuần tra, kiểm tra vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn và qua hình ảnh của Phòng Tài chính – Kế hoạch quận hằng tuần chuyển qua hệ thống Viber.

Với nhiệm vụ xây dựng "Chính quyền điện tử", mục tiêu của phường là xây dựng "Phường điện tử" đạt chuẩn mức độ 2 tiến đến chuẩn mức độ 1. Từ khi thực hiện đến nay, nhờ vào sự quan tâm và hỗ trợ nguồn kinh phí của các cấp, bộ phận "Một cửa điện tử" phường từng bước được đầu tư các máy móc và trang thiết bị hiện đại: máy tính cảm ứng tra cứu dành cho công dân, máy quét tốc độ cao, điều hòa nhiệt độ, camera theo chuẩn IP có kết nối dữ liệu vào mạng MAN của thành phố; vừa mới đây UBND quận cũng đã quan tâm đầu tư 02 máy tính bảng phục vụ việc tra cứu thông tin và đánh giá chất lượng hài lòng của tổ chức, công dân đối với CBCC tại bộ phận. Tiến hành quét và gửi liên thông điện tử hồ sơ 1 cửa liên thông đến quận đối với hồ sơ thuộc lĩnh vực Giao thông vận tải và bảo trợ XH, 100% hồ sơ được trả đúng và sớm hạn trên thực tế, tăng cường việc tiếp nhận văn bản đến liên thông trong vòng 24 giờ và gửi văn bản đi liên thông điện tử; đầu tư và nâng cấp trang thông tin điện tử của phường ngày càng đa dạng với nhiều tính năng; tiếp tục xây dựng, duy trì, áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008 trong giải quyết hồ sơ TTHC.

          Để mô hình "Phường điện tử" hoạt động tốt phải đi đôi với việc triển khai công tác Cải cách hành chính của địa phương. UBND phường đã tập trung triển khai kế hoạch sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đối với một số TTHC. Cụ thể đầu năm 2017, UBND phường đã xây dựng thí điểm phần mềm "Cấp bản sao trích lục hộ tịch trực tuyến" mức độ 3 tại trang website của phường, thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn sử dụng để người dân dần thích nghi với việc giao dịch hành chính trực tuyến. Công tác tuyên truyền, lập tài khoản công dân điện tử (ít nhất 1 hộ gia đình có 1 tài khoản) cũng đã được chỉ đạo quyết liệt, đến thời điểm hiện tại có 1.787/2.138 hộ gia đình có tài khoản (đạt trên 83%). Triển khai tích hợp cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính trong đó có cơ sở dữ liệu dịch vụ công trực tuyến của thành phố vào Cổng thông tin điện tử của phường. Về ứng dụng thư điện tử: lãnh đạo UBND quán triệt yêu cầu tất cả CBCC sử dụng thư điện tử công vụ thực hiện nghiêm việc gửi, nhận văn bản qua hệ thống, không được sử dụng hộp thư điện tử vào công việc cá nhân. Tăng cường ứng dụng chữ ký số cơ quan và chữ ký số lãnh đạo thay thế văn bản giấy trong quản lý, chỉ đạo, điều hành hoạt động của cơ quan nhằm tiết kiệm tối đa chi phí in ấn, đi lại.

Với những kết quả ban đầu trên, phường Hải Châu I đã vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Hải Châu. Có được sự ghi nhận ấy là những nỗ lực, cố gắng của các ban ngành đoàn thể phường, của tập thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phường nhà trong thực hiện.

 

Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Phúc Bảo Nam thay mặt nhận giấy khen

 

                                                                                         VP UBND phường

 

 

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 1 6 9

Truy cập hôm nay: 125
Truy cập tháng này: 6612
Truy cập năm nay: 171246