Quay lại

Sinh hoạt hè tuần thứ 2

 

Thực hiện Kế hoạch Hè năm 2017 của địa phương, Ban chỉ đạo hoạt động Hè phường Hải Châu I chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, bàn giao, tiếp nhận đoàn viên, đội viên về sinh hoạt tại địa phương trong dịp hè và tổ chức các hoạt động giáo dục, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí lành mạnh cho đoàn viên, học sinh, sinh viên tại nơi cư trú.

Khai mạc Hè phường Hải Châu I năm 2017

Các buổi sinh hoạt Hè tổ chức đều dặn vào lúc 8h sáng chủ nhật hằng tuần bắt đầu từ ngày 11/6,  sau 02 tuần tổ chức thực hiện đến nay đã thu hút gần 100 em học sinh đến tham gia. BCĐ Hè phường Hải Châu I đã tổ chức Khai mạc hè và lồng ghép sinh hoạt hè tuần 1 với chủ đề tuyên truyền "Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em" trong tháng cao điểm "Tháng hàng động vì trẻ em" từ ngày 1/6 đến ngày 30/6. Qua đó giúp các em có thể nhận biết và phòng tránh những mối nguy hiểm rình rập xung quanh từ đó tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho bản thân.

Sinh hoạt Hè Tuần thứ 2 với hoạt động Team-building gồm 4 nhóm: Chuối xinh, Dưa hấu, Lựu đạn, Bưởi,...các em được vui chơi thoả thích với những thử thách thể hiện sự khéo léo và tập trung trí tuệ của nhóm. Kết thúc sáng chủ nhật 18/6 là thành tích chung cuộc của Đội Chuối Xinh (nhất), Lựu (nhì), Bưởi (ba), Dưa hấu (KK).

Các hoạt động trong tuần sinh hoạt hè thứ 2

Trong các tuần tiếp theo, BCĐ Hè phường sẽ tiếp tục lồng ghép tuyên truyền giáo dục các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng bạo lực trong giới trẻ, tuyên truyền về tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh đối với giới trẻ và tổ chức các hoạt động hè tại chỗ vui tươi, lành mạnh, thiết thực thu hút nhiều học sinh hơn nữa đến tham gia.

Các em chụp hình lưu niệm

Bên cạnh đó BCĐ Hè sẽ triển khai các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: điều phối an toàn tại các điểm nóng về ATGT; Tiếp sức mùa thi; Hành quân làm công tác dân vận tại xã Hòa Phú...Thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động tình nguyện đảm bảo an toàn, hiệu quả, bền vững; gắn kết nhu cầu của địa phương và ngành nghề được đào tạo của sinh viên, thanh niên./.

                                                                                     Tác giả: Trà Vân 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 1 9 2

Truy cập hôm nay: 148
Truy cập tháng này: 6635
Truy cập năm nay: 171269