Quay lại

Tấm lòng thơm thảo ngày xuân

Quốc Hòa

 

Từ những năm gần đây, năm nào cũng vậy, cứ nhân dịp cuối năm Âm lịch, anh tổ trưởng tổ dân phố 72 phường Hải Châu I lại nhận được phần quà của một Đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ 22. Phần quà đó là một ít kinh phí để tổ dân phố 72 chăm lo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, ốm đau mỗi khi dịp tết đến xuân về.

Anh là chủ hộ buôn bán hoa nhựa tại 180 Hùng Vương, hằng năm anh thường bận rộn trong những dịp lễ, tết. Gian hàng của anh bày bán các loại hoa nhựa, cây Bonsai và những loại hoa đủ màu sắc, kiểu dáng rất đẹp. Anh là người có nhiều hiểu biết về nghệ thuật chơi hoa, chơi cây cảnh, anh chú trọng về kiểu dáng, chủng loại mà khách hàng ưa thích. Nhìn vào các loại hoa, cây cảnh…, cách anh trang trí, màu sắc và cách phối cảnh của anh ai cũng thấy bắt mắt, dịu dàng, ấm cúng và có một vẻ đẹp quý phái, sang trọng.

Nhiều lúc anh rất bận rộn với công việc, đi trong nước, ngoài nước chọn lọc các loại cây, loại hoa mới để kinh doanh tại quầy, các loại hoa của anh luôn mới mẻ, ít trùng lặp và rất độc đáo…Tại nơi này, tôi thấy người vào ra trong dịp lễ tết rất đông, anh thường xuyên có mặt từ sớm cho đến tận đêm để phục vụ khách hàng. Công việc bận rộn như vậy, nhưng anh vẫn đảm bảo cho hàng chục lao động có công ăn việc làm và mức lương ổn định cũng như các chế độ khác. Ngoài chi trả cho lao động, cứ hằng năm anh trích nộp cho nhà nước hàng trăm triệu đồng tiền thuế kinh doanh.

Anh luôn là người có tình nghĩa với địa phương, ngay từ đầu năm anh đã có kế hoạch để đến cuối năm, bằng tấm lòng và tiền để dành của mình, anh đem đến cấp ủy chi bộ hay tổ trưởng dân phố ba triệu đồng, góp sức cùng tổ dân phố chăm lo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những cụ già ốm đau, những trường hợp cần sự chia sẻ trong dịp Tết đến, Xuân về.

Tổ dân phố 72 từ sự tiếp sức của anh, người Đảng viên có tấm lòng hướng thiện, thơm thảo với bà con hàng năm trong dịp Tết đến, Xuân về đã giúp bà con ấm cúng hơn, vui vẻ hơn và có cuộc sống ngày càng ý nghĩa cho hàng chục gia đình và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là người lính, người Đảng viên của chi bộ 22 Nguyễn Trường Thi. Tấm lòng của anh đối với bà con trong khu dân cư thật đáng quý, đáng trân trọng, nghĩa cử của anh mang nhiều tình cảm và đầy tính nhân văn.

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 0 8 7

Truy cập hôm nay: 177
Truy cập tháng này: 5789
Truy cập năm nay: 157164