Quay lại

Thành phố của những giấc mơ

 

 Trích Ghi chép  của Văn Thành Lê (Báo Đà Nẵng)

 

Đà Nẵng đã khép lại những hoài niệm, những ký ức buồn vui một thuở trong lòng bao người và mở ra những giấc mơ tươi đẹp cho thế hệ công dân thành phố đương đại.

Từ những điều bình dị nhất

Anh Nguyễn Minh Đức trú phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) và chị Nguyễn Hồng My trú phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) đã tìm được nửa kia của cuộc đời mình. Hôm đến cơ quan UBND phường Hải Châu 1 để nhận giấy đăng ký kết hôn, cả hai đều bất ngờ khi được lãnh đạo phường tận tay trao Thư chúc mừng hạnh phúc lứa đôi.

Người con dâu mới của Hải Châu 1 cảm thấy quá đỗi bất ngờ: "Chúng em xem đây là lời chúc phúc đầu tiên cho vợ chồng mình. Với cách làm này, em thấy giữa cán bộ phường và người dân càng thêm gần gũi nhau hơn".

"Lời chúc phúc đầu tiên" ấy (bao gồm các thành viên gia đình chưa ra đời) sẽ đi cùng năm tháng trong cuộc đời của cặp đôi này và ươm mầm trong lòng họ những giấc mơ đẹp đẽ về một mái ấm an bình, hạnh phúc. Với anh Huỳnh Ngọc Quang hiện trú trên đường Ngô Gia Tự, phường Hải Châu 1, người vừa có thêm một thành viên bé tẹo trong gia đình, càng "sửng sốt" hơn khi lên phường nhận Giấy khai sinh cho con lại nhận được Thư chúc mừng của lãnh đạo phường. Vừa mới chào đời, công dân tương lai của thành phố Đà Nẵng đã nhận được những lời chúc tốt đẹp từ chính quyền địa phương.

Việc làm tuy rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đó xuất phát từ mong muốn chính quyền gần dân hơn nữa của lãnh đạo, cán bộ địa phương. Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 Võ Trường Anh cho biết, tại Hội nghị Cán bộ công chức phường năm 2015, lãnh đạo UBND phường đã phát động thực hiện cải cách hành chính theo phương châm "Ba Tận": Tận Tâm - Tận Tình - Tận Tụy (gọi tắt là "Sáu T"); tận tâm phục vụ nhân dân, tận tình hướng dẫn giúp đỡ nhân dân và tận tụy với công việc chuyên môn.

Triển khai một trong những việc làm cụ thể của "Sáu T", từ ngày 24-2-2015, UBND phường bắt đầu gửi Thư chúc mừng đến những trường hợp đăng ký khai sinh, kết hôn; Thư chia buồn cùng gia đình khi có người thân qua đời.

"Mỗi lá thư là một nỗi niềm để chúng tôi gửi gắm vào đó cảm xúc của mình. Một điều đáng mừng từ ngày triển khai đến nay đã có 366 thư chúc mừng, 77 thư chia buồn và không có thư xin lỗi công dân vì không có hồ sơ bị trễ hẹn. Tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của phường có mở Sổ góp ý và Hòm thư góp ý để người dân có thể phản ánh ý kiến của họ về thái độ, phong cách làm việc của cán bộ, công chức phường. Nhiều ý kiến phản hồi tích cực đối với việc gửi thư chúc mừng, chia buồn này" - ông Anh khẳng định.

Người dân thành phố mong ước được chính quyền thân thiện, gần gũi, lắng nghe nguyện vọng của mình ngay từ những việc nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn về nhân văn.

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 2 1

Truy cập hôm nay: 211
Truy cập tháng này: 5823
Truy cập năm nay: 157198