Quay lại

Thầy giáo dạy múa, yêu nghề và sáng tạo

 

Ngọc Uyên

 

Trường của con có thầy giáo đấy mẹ ạ! Câu nói của các cháu về khoe mẹ lúc đầu làm phụ huynh trường Mầm non 19/5, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu ngạc nhiên. Đó chính là người thầy giáo duy nhất trong ngôi trường Mầm non 19/5 và khi nhắc đến thầy giáo Trà Thanh Phong mà các cháu khoe bố mẹ với tình cảm yêu mến và gần gũi.

Theo học ngành Quản lý Văn hóa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng, thầy giáo Thanh Phong đã tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi chuyên ngành diễn viên múa. Năm 2008, thầy về công tác tại trường Mầm non 19/5 phụ trách lớp múa balê, nhảy hiện đại, các điệu múa truyền thống cho học sinh và dàn dựng các tiết mục văn nghệ cho nhà trường vào các ngày lễ, hội. Dạy trẻ mầm non đòi hỏi giáo viên phải thật sự mềm dẻo, hiểu được các em thì mới "lái" các em vào quỹ đạo chung. Muốn làm được điều này, giáo viên phải luôn ngọt ngào, biết kể chuyện, pha trò để thu hút trẻ nhỏ. Đó là kinh nghiệm thầy Phong có được trong suốt 7 năm làm giáo viên dạy múa. Trẻ con hay nghịch ngợm, ít tập trung, vì thế kỹ năng quan trọng nhất là thu hút sự chú ý, trò chuyện được với trẻ. Trong quá trình lên lớp, thầy phải hóa thân, đóng vai như các cháu để huấn luyện từng động tác.

Kể từ ngày thầy Trà Thanh Phong phụ trách dạy múa, các phong trào văn hóa, văn nghệ của Trường mầm non 19-5 luôn đoạt giải nhất cấp quận, cấp thành phố. Đặc biệt, năm 2010, tiết mục múa "Sức sống" do thầy Phong dàn dựng đại diện cho ngành GD&ĐT thành phố Đà Nẵng dự thi cấp Quốc gia đoạt Huy chương đồng. Thầy Trà Thanh Phong rất có tâm huyết với nghề, hết lòng thương yêu trẻ thơ. Dù là nam giới, lên lớp thầy múa dẻo, mềm mại không thua gì các đồng nghiệp nữ, các bé mẫu giáo rất thích các tiết dạy của thầy.

Sự nhiệt tình, cộng với tài năng bẩm sinh, thầy Thanh Phong đã gây được tiếng vang lớn trong ngành GD&ĐT khi dàn dựng nhiều tiết mục văn nghệ và đoạt giải cấp thành phố cho các trường: MN 19/5, THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Huệ, TH Lê Bá Trinh… Ngoài công việc chuyên môn thầy còn là người sẻ chia những khó khăn của đồng nghiệp, xông xáo giúp đỡ mọi người trên mọi lĩnh vực.

Gắn bó với nghề nghiệp, thầy giáo Trà Thanh Phong đã không ngừng rèn luyện bản thân, thầy tiếp tục học nâng cao trong công tác chuyên môn, năm 2012 thầy tốt nghiệp Đại học văn hóa nghệ thuật ngành biên đạo múa và hiện nay thầy vẫn là người thầy giáo dạy múa được các cô, các cháu và phụ huynh trường Mầm non 19/5 yêu mến./.

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 1 7 4

Truy cập hôm nay: 130
Truy cập tháng này: 6617
Truy cập năm nay: 171251