Quay lại

Thường trực HĐND phường tổ chức giám sát các cơ sở Thức ăn đường phố và Bếp ăn tập thể trên địa bàn về an toàn thực phẩm năm 2017

 

Tiếp tục các hoạt động trong chương trình giám sát 6 tháng đầu năm 2017 của Hội đồng nhân dân phường Hải Châu I, ngày 16 tháng 5 năm 2017, Thường trực HĐND phường thành lập Đoàn giám sát đi thực tế một số cơ sở trên địa bàn về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Cùng đi có các đồng chí đại diện các Ban HĐND, Đại biểu HĐND ở 2 đơn vị bầu cử, UBND phường và Hội LHPN phường và đại diện Trạm y tế phường,.

Theo kế hoạch số 14/KH-HĐND ngày 08/5/2017 của HĐND phường Hải Châu I, Đoàn giám sát làm việc với 08 đơn vị, trong đó có 01 đơn vị nhóm trẻ gia đình Ngôi nhà Hạnh phúc, 02 đơn vị bếp ăn tập thể (Công an phường và Dân quân thường trực phường) và 05 cơ sở quán ăn đường phố trên tuyến đường Phạm Hồng Thái.

Đối với bếp ăn tập thể là nhóm trẻ gia đình, Đoàn giám sát xem cách thức bày biện, chế biến thức ăn của bếp ăn một chiều, cách lưu mẫu, hệ thống nước thoát và nguồn thức ăn đầu vào... Nhìn chung, chủ cơ sở có ý thức cao về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và đã chọn hợp đồng với nhà cung cấp có uy tín như BigC, Metro. Đoàn giám sát mong rằng đơn vị tiếp tục thực hiện tốt an toàn thực phẩm trong chế biến thức ăn cho gần 20 trẻ nhỏ.

 

Đoàn giám sát làm việc với đại diện nhóm trẻ Ngôi nhà hạnh phúc

 

          Đối với bếp ăn tập thể của Dân quân thường trực và Công an phường, mỗi bếp ăn nấu cho khoảng 10 người. Đây là hai bếp ăn mới được thành lập, vừa được mời tham dự các lớp tập huấn cho UBND phường phối hợp Phòng y tế quận tổ chức. Đoàn giám sát nhắc nhở 02 đơn vị này cố gắng trong thời gian đến hoàn chỉnh các quy trình, thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm còn là trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, của cấp dưỡng, là nhiệm vụ chính trị khi tổ chức thực hiện chương trình 4 an của thành phố, quận, phường.

 

Đoàn giám sát làm việc với BCH Công an phường về bếp ăn tập thể của đơn vị

 

Đoàn giám sát làm việc với ông Nguyễn Đình Kiên, CHT BCH Quân sự phường về bếp ăn tập thể của Dân quân

 

          Đối với 05 cơ sở thức ăn đường phố tại tuyến đường Phạm Hồng Thái, Đoàn giám sát nhận thấy các cơ sở này cơ bản đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, một số tiêu chí chưa thực hiện được như không đội mũ khi chế biến, khu vực rửa chén bát chưa đảm bảo vệ sinh… Đồng thời, Đoàn giám sát cũng nhắc nhở, tuyên truyền cho các cơ sở thực hiện đúng các nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm và một số mức xử phạt khi thực hiện không đúng quy định.

 

Đoàn giám sát nhắc nhở các chủ cơ sở thức ăn đường phố tại tuyến Phạm Hồng Thái

 

Nhân Hậu

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 8 9

Truy cập hôm nay: 279
Truy cập tháng này: 5891
Truy cập năm nay: 157266