Quay lại

Tình hình An ninh trật tự tháng 2 năm 2018 trên địa bàn phường

 

          I. Tình hình về ANCT:

- Đảm bảo giải quyết tốt tình hình ANCT, TTATXH các sự kiện diễn ra trên địa bàn.

- Đảm bảo giải quyết tốt tình hình ANTT trước, trong và sau Tết Dương lịch Mậu Tuất trên địa bàn phường.

          II. Tình hình về TTATXH:

1. Về tình hình ma túy: phát hiện 01 trường hợp tái nghiện và lập hồ sơ theo NĐ 221/2013/NĐ-CP đưa lên trung tâm cai nghiện bắt buộc, cụ thể: Nguyễn Xuân Trung (1986), HKTT: K75/25 Hùng Vương, ĐN.

          2 . Về tình hình tệ nạn cờ bạc: phát hiện và xử lý 02 trường hợp về hành vi bán số đề, phạt tiền 3.000.000 đồng/ 2 trường hợp.

          3. Về tình hình ANTT: chưa phát hiện và xử lý trường hợp nào.

          4. Về tình hình TTATGT: đã xử lý XPVPHC 51 trường hợp, phạt tiền 11.400.000 đồng. Tình hình tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ nghiêm trọng làm chết 01 người, nguyên nhân do uống rượu bia say khi điều khiển xe mô tô dẫn đến tự gây tai nạn.

          5.  Về tình hình phạm pháp hình sự : xảy ra 05 vụ, trong đó có 04 vụ trộm cắp tài sản và 01 vụ cố ý gây thương tích, tổng tài sản bị thiệt hại gần 100 triệu đồng, CAP đã tiến hành xác minh điều tra làm rõ 01 vụ trộm cắp tài sản với giá trị thiệt hại hơn 20 triệu đồng và lập hồ sơ đề xuất chuyển Đội ĐTTH Công an quận thụ lý.

          * Nguyên nhân của các vụ mất tài sản trên là do người dân sơ hở, mất cảnh giác, chủ quan trong việc quản lý tài sản của mình, tạo điều kiện cho đối tượng hoạt động phạm tội. Do vậy, người dân cần lưu ý khi mang theo bất cứ đồ vật hay tài sản gì có giá trị lớn thì cần phải chú ý trong việc quản lý, không để lộ, sơ hở hay để quên tài sản ở những nơi công cộng thì dễ bị đối tượng chú ý phát hiện và theo dõi đến nơi vắng người qua lại hoặc sơ hở trong việc quản lý tài sản để hoạt động phạm tội. Đặc biệt cần chú ý khi cất đồ vật, tài sản có giá trị lớn trong cốp xe máy hoặc ô tô thì phải kiểm tra lại kỹ cốp xe đã khóa an toàn trước khi rời đi nơi khác, hoặc tốt hơn hết nên mang theo người để đảm bảo an toàn đồ vật, tài sản không bị đối tượng xâm hại. Ngoài ra, đối với những công trình mới thi công trên địa bàn thì cần đảm bảo trong việc phân công người bảo vệ 24/24 hoặc đặt camera giám sát để theo dõi quản lý tài sản của công trình được đảm bảo, không để bị kẻ gian đột nhập lấy mất các thiết bị có liên quan đến công trình./.

                                                                                Công an phường Hải Châu I

         

                  

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 0 8 4

Truy cập hôm nay: 174
Truy cập tháng này: 5786
Truy cập năm nay: 157161