Quay lại

Tình hình An ninh trật tự tháng 3 năm 2018 trên địa bàn phường

 

          I. Tình hình về ANCT:

- Đảm bảo giải quyết tốt tình hình ANCT, TTATXH các sự kiện diễn ra trên địa bàn.

- Đảm bảo an toàn các chốt giao thông được phân công trên địa bàn đón Đoàn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

          II. Tình hình về TTATXH:

          - Về tình hình ma túy:  phát hiện 01 trường hợp tái nghiện và lập hồ sơ theo NĐ 221/2013/NĐ-CP đưa lên trung tâm cai nghiện bắt buộc, cụ thể: Chu Sỹ Hải Bình (1994), HKTT: K16/01 Hùng Vương, ĐN.

          - Về tình hình tệ nạn cờ bạc:  phát hiện và xử lý 02 trường hợp/08 đối tượng về hành vi đánh bạc trái phép, phạt tiền 12.000.000 đồng/ 8 trường hợp.

          - Về tình hình ANTT: phát hiện và xử lý 03 trường hợp về hành vi không thực hiện đúng quy định về đăng ký tạm trú, phạt tiền 600.000 đồng/3 trường hợp.

          - Về tình hình TTATGT:  xử lý XPVPHC 89 trường hợp, phạt tiền 23.800.000 đồng. Tình hình tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ nghiêm trọng làm chết 01 người, nguyên nhân do uống rượu bia say khi điều khiển xe mô tô dẫn đến tai nạn.

          - Về tình hình phạm pháp hình sự :  xảy ra 05 vụ, trong đó có 04 vụ trộm cắp tài sản và 01 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng tài sản bị thiệt hại hơn 56 triệu đồng, CAP đã tiến hành xác minh và lập hồ sơ đề xuất chuyển Đội ĐTTH Công an quận thụ lý.

          * Nguyên nhân của các vụ mất tài sản trên là do người dân sơ hở, mất cảnh giác, chủ quan trong việc quản lý tài sản của mình, tạo điều kiện cho đối tượng hoạt động phạm tội. Do vậy, người dân cần lưu ý khi mang theo bất cứ đồ vật hay tài sản gì có giá trị lớn thì cần phải chú ý trong việc quản lý, không để lộ, sơ hở hay để quên tài sản ở những nơi công cộng thì dễ bị đối tượng chú ý phát hiện và theo dõi đến nơi vắng người qua lại hoặc sơ hở trong việc quản lý tài sản để hoạt động phạm tội. Đặc biệt cần chú ý khi cất đồ vật, tài sản có giá trị lớn trong cốp xe máy hoặc ô tô thì phải kiểm tra lại kỹ cốp xe đã khóa an toàn trước khi rời đi nơi khác, hoặc tốt hơn hết nên mang theo người để đảm bảo an toàn đồ vật, tài sản không bị đối tượng xâm hại. Ngoài ra, qua vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại K30 Trần Phú, đối tượng lợi dụng sự tin tưởng của nữ sinh viên để mượn điện thoại gọi cho người thân có việc gia đình, trong lúc gọi điện, đối tượng lợi dụng sơ hở của bị hại ko để ý đến tài sản của mình đã nhảy lên xe của một đối tượng đã đợi gần đó rồi bỏ trốn cùng với tài sản chiếm đoạt.

                                                                          Công an phường Hải Châu I

         

                  

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 1 9 4

Truy cập hôm nay: 150
Truy cập tháng này: 6637
Truy cập năm nay: 171271