Quay lại

Tổ chức các hoạt động nhân ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

 

          Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta có nhiều hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ để kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Đây là một sự kiện có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Khắp nơi trong cả nước đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm, tưởng nhớ đến thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, hoà chung trong không khí đó sáng ngày 22/7/2017 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT phường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Các tiết mục văn nghệ Lễ kỷ niệm

            Về dự buổi lễ có Đ/c Lê Thị Thái Dương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng (nguyên Bí thư Đảng ủy), Đ/c Đoàn Ngọc Sơn, QUV, PCT UBND quận Hải Châu (nguyên Bí thư Đảng ủy), Đ/c Lương Vĩnh Thái, trưởng phòng LĐ-TB-XH quận Hải Châu, đại diện các ban tham mưu giúp việc của quận uỷ Hải Châu; về phía đại biểu phường có Đ/c Hoàng Giang Yên Thuỷ, UVBTV Quận uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường và các đ/c trong thường trực Đảng ủy, HĐND phường; Đ/c Võ Trường Anh, Phó BT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường và các đ/c trong thường trực UBND phường; các đ/c là trưởng, phó các Ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, của phường, các đ/c Bí thư chi bộ, đồng chí đại diện BGH các trường học. Về tham dự buổi lễ còn có gần 650 thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường, các cơ quan, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường và toàn thể cán bộ công nhân viên phường.

Các đại biểu về dự buổi lễ

Phát biểu diễn văn kỷ niệm đ/c Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND phường nêu rõ, "hơn bốn mươi năm sau ngày giải phóng đất nước, chiến tranh tưởng như đã lùi xa, song trong ký ức của nhiều người, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng luôn gắn với chính cuộc đời họ, với bạn bè, đồng đội, gia đình... Vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu triệu con dân nước Việt, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho đất nước, đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về thì mang trên mình những thương tật, những cơn đau, cả những nỗi dằn vặt, suy tư, trăn trở. hàng triệu gia đình, hàng triệu người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất. Trong hoàn cảnh chung ấy, nhiều người con của phường Hải Châu I cũng đã hy sinh, nhiều gia đình đã phải chịu mất mát, đau thương để đấu tranh, giành độc lập tự do cho đất nước. Công lao đó là vô giá, góp phần to lớn đưa đất nước Việt Nam ngày nay rạng danh, được thế giới biết đến là một dân tộc anh hùng, một đất nước tôn trọng độc lập, chủ quyền. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ đời đời gìn giữ những thành quả vô cùng quý báu đó. Các liệt sĩ, thương bệnh binh mãi mãi là những tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và nhân dân phường nhà mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó". Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh và như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi,  tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam".

Đại diện lãnh đạo thành phố, quận, phường dâng hương

Tại buổi lễ từ nguồn ngân sách phường và vận động từ cơ quan, doanh nghiệp để biểu dương, động viên 12 tập thể làm tốt công tác chính sách người có công, trên 600 phần quà cho toàn bộ các hộ chính sách, 56 phần quà tri ân đối với các đối tượng chính sách có nhiều đóng góp cho hoạt động của địa phương, tổ dân phố, khu dân cư; chuyển 5 phần quà của thành phố trị giá 1 triệu đồng/suất cho 5 đối tượng chính sách khó khăn, ốm đau; 19 phần quà do cấp uỷ chi bộ đóng góp 1 triệu đồng / suất đến các đối tượng chính sách ốm đau. Tại hội nghị này, công ty TNHH XDTM và VD 55; Công ty CP sách giáo dục Đà Nẵng; Công ty CP Xuân Mai trao 22 phần quà trị giá 35 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, ốm đau, khó khăn trên địa bàn phường. Ngoài ra, các doanh nghiệp như công ty CP xây dựng 79, Công ty CP Mỹ Phát; Công ty TNHH MTV XNK Phước Đức Thắng … cũng đã hỗ trợ hơn 80 triệu đồng để tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Các đ/c lãnh đạo phường trao quà cho các đơn vị tài trợ, các hộ chính sách

Thay mặt cho gần 650 thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công trên địa bàn phường đ/c Nguyễn Quốc Hoà, Bí thư Chi bộ 22, thương binh hàng 3/4 đã phát biểu cảm tưởng nêu rõ "Thay mặt những gia đình và cá nhân là những người có công với Cách mạng tôi xin tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể chính trị của chính quyền các cấp…suốt 70 năm qua tùy theo hoàn cảnh của đất nước trong từng giai đoạn mà đã có những chủ trương, những chính sách, những chế độ ưu đãi cho những đối tượng chúng tôi, những viên thuốc, những mái nhà, những tấm lụa, những tấm quà cho những ngày Lễ, tết lúc ốm đau hay những tấm lòng sẽ chia khi không may gặp phải…Tất cả những cử chỉ, những tình cảm ấy là tỏ lòng tri ân biết ơn của các thế hệ ngày nay đã động viên chúng tôi vơi đi những mất mát hy sinh mà biết bao xương máu, sức lực của nhiều thế hệ chúng ta cống hiến. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương Thương binh, Liệt sĩ năm nay, thay mặt các gia đình và cá nhân những người có công với cách mạng, kính chúc toàn thể các thân nhân Thương binh - liệt sĩ, luôn phát huy truyền thống Cách mạng, khắc phục khó khăn, gương mẫu trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp"./.

 

                              Tác giả: Ly NaThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 4 5

Truy cập hôm nay: 235
Truy cập tháng này: 5847
Truy cập năm nay: 157222