Quay lại

Tuổi trẻ Hải Châu I khởi động tháng thanh niên 2018

 

Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2018, ngày 4/3/2018, Đoàn Thanh niên và Đội thanh niên tình nguyện vì môi trường phường Hải Châu I đã tổ chức các hoạt động khai mạc tháng thanh niên năm 2018.

Với tinh thần xung kích tình nguyện, Đoàn viên thanh niên phường đã ra quân ngày chủ nhật Xanh tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn như: Nguyễn Chí Thanh, Trần Quốc Toản, Lê Lợi, Trần Bình Trọng, Ngô Gia Tự, Phan Châu Trinh, Hùng Vương, Pasteur, Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung, Trần Phú.

Các đoàn viên ra quân xóa xé quảng cáo rao vặt không đúng quy định

Đợt ra quân lần  này Đội thanh niên tình nguyện tập trung xóa bảng quảng cáo, vệ sinh các gốc cây và quét dọn tại các trụ sở cơ quan trường học, những nơi đông người qua lại tại địa bàn của phường Hải Châu I nhằm khuyến khích mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

            Cùng ngày, nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 – 26/3/2018), 83 năm ngày truyền thống LLDQTV (28/3/1935 – 28/3/2018), 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2018), Đoàn phường đã tổ chức chức hành quân "Tìm địa chỉ Đỏ" lần thứ 1 năm 2018 tại khu di tích cách mạng K20 Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

            Đoàn phường vinh dự được Đ/c Đặng Văn Khá, nguyên Trưởng ban An ninh quận 3 (Đà Nẵng), và cô Thơ là những nhân chứng lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước chia sẻ những mưu lược tài tình,  ý chí quyết tâm đánh Mỹ giải phóng dân tộc đã khiến K20 trở thành "cơn ác mộng" của đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn.

          Giá trị lịch sử của K20 còn nằm ở những câu chuyện kể về một thời già trẻ, gái trai quyết tâm bám trụ xóm làng ngay trước họng súng kẻ thù. "Mỗi lần địch càn quét, tìm diệt, người dân lại mưu trí đánh lạc hướng, nhanh chóng truyền thông tin để cơ sở kịp thời đối phó, bảo toàn lực lượng" – Cô Thơ thuật lại.

Đoàn được trải nghiệm hầm bí mật nuôi giấu cán bộ cách mạng

          Đoàn đã được tham quan những di vật,hiện vật cũng như trải nghiệm hệ thống hầm bí mật trong kháng chiến chống Mỹ, có giá trị minh chứng lịch sử về một thời đấu tranh ngoan cường, bất khuất ngay trong lòng địch.

Với sự tham gia của gần 40 Đoàn viên thanh niên ưu tú trên địa bàn phường, hành trình đã ôn lại truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, qua đó nâng cao nhận thức cách mạng trong đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh anh hùng cũng như  ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

    Đoàn chụp hình kỷ niệm cùng các bác Khá và cô Thơ tại nhà truyền thống K20

 

                                                                            

                                                                                  Ngọc Anh

 

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 3 4 2 1 2

Truy cập hôm nay: 168
Truy cập tháng này: 6655
Truy cập năm nay: 171289