Quay lại

UBND phường Hải Châu I tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017)

 

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy là người đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua và trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao qúy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà Giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Hòa chung với khí thế của sự kiện tuần lễ cấp cao APEC vừa được tổ chức thành công tại TP Đà Nẵng, và niềm hân hoan phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam. Vào ngày 14/11/2017, UBND phường tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Về dự buổi lễ có Đ/c Đoàn Ngọc Sơn, QUV, PCT UBND quận Hải Châu, Đ/c Dương Văn Vân, QUV, Trưởng phòng Nội vụ quận Hải Châu; Đ/c Thân Thị Thuý Hà, QUV trưởng phòng GD-ĐT quận Hải Châu, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức quận uỷ Hải Châu; về phía đại biểu phường có Đ/c Hoàng Giang Yên Thuỷ, UVBTV Quận uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Hải Châu I; Đ/c Võ Trường Anh, Phó BT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường và các đ/c trong thường trực UBND phường. Cùng các đ/c là trưởng các Ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, của phường, có các thầy cô giáo là Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, Bí thư chi đoàn các trường học, các thầy cô giáo là hội viên Hội Cựu giáo chức phường và 32 cá nhân được khen thưởng có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

 

Các đại biểu về dự buổi lễ

Phát biểu diễn văn kỷ niệm đ/c Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND phường nêu rõ, ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Cô Trần Thị Mai, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức phường thay mặt cho hơn 1000 giáo viên và Cựu giáo chức đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường phát biểu cảm tưởng, cảm ơn sự quan tâm của địa phương đối với thầy cô giáo nói chung và các hội viên Hội cựu giáo chức nói riêng, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và trong phong trào thi đua của địa phương trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường thăm phòng GĐ-ĐT quận và các trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

                        Tác giả: Ly NaThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 6 1 0

Truy cập hôm nay: 165
Truy cập tháng này: 5312
Truy cập năm nay: 156687