Quay lại

UBND phường tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

 

Sáng ngày 09/02/2018, UBND phường tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tá Trần Phước Tân - Chính trị viên, Ban chỉ huy quân sự quận Hải Châu, đồng chí Lương Vĩnh Thái - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng chí Huỳnh Ngọc Tri - Phó chủ tịch Hội CCB quận Hải Châu, đồng chí Hoàng Giang Yên Thủy - Ủy viên ban thường vụ quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường, chủ tịch HĐND phường và các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy phường, đồng chí Võ Trường Anh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Lê Thị Bích Trâm - Ủy ban ban thường vụ Đảng ủy, chủ tịch UBMTTQVN phường, và các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy Công an, Quân sự, thường trực Hội cựu chiến binh phường và đặc biệt có 247 các đồng chí ở địa phương tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường từ Trị Thiên đến Sài Gòn - Gia Định trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Đ/c Hoàng Giang Yên Thủy - Ủy viên ban thường vụ Quận ủy - Bí thư Đảng ủy phường - Chủ tịch HĐND phường phát biểu

 

Đ/c Võ Trường Anh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Võ Trường Anh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn ôn lại lịch sử hào hùng, kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là một biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường của quân và dân Việt Nam, là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta. 50 năm đã trôi qua, nhưng ý nghĩa và bài học của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn vẹn nguyên giá trị: Đó là khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược, là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, là tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả.

 

 

 

Đ/c đại tá Lê Văn Trường - Nguyên là Chính ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam phát biểu cảm tưởng ôn lại kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Lê Văn Trường - là người trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dây xuân Mậu Thân 1968, nguyên là  Chính ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, là nhân chứng lịch sử từ cuộc tổng tiến công Mậu Thân 1968 đã ôn lại kỷ niệm của những ngày tham gia kháng chiến, ôn lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc.

Lãnh đạo phường chụp hình lưu niệm với một số đ/c tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Đến hôm nay, 50 mùa xuân đã trôi qua nhưng ký ức về cuộc tổng tiến công mùa xuân năm ấy vẫn rõ trong tâm trí của người chiến sỹ. Khi nhớ lại, những cảm xúc của họ vẫn vẹn nguyên, họ vẫn thấy trong lồng ngực mình đầy hào khí với tinh thần "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", tinh thần  "một súng, một người vẫn xông lên" như mùa xuân lịch sử năm ấy. Sau 50 năm, những bài học kinh nghiệm quý báu vẫn còn nguyên giá trị, đó là giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi tình huống cách mạng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được gặp các cô, các chú, được nghe kể về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy năm Mậu Thân 1968 cách đây 50 năm về trước là niềm vinh dự cho tuổi trẻ chúng tôi - thế hệ sinh ra và lớn lên sau khi đất nước đã thống nhất. Là nền tảng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay và mai sau./.

                                                                                                                 Lâm Ngọc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               

 

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 5 6

Truy cập hôm nay: 246
Truy cập tháng này: 5858
Truy cập năm nay: 157233