Quay lại

Ủy ban Mặt trận TQVN phường Hải Châu I thực hiện việc “Giám sát các cơ sở sản xuất thực phẩm” trên địa bàn phường năm 2017

 

Thực hiện kế hoạch số 04/KH – MT của Ban thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường về việc "Triển khai giám sát các cở sở chế biến thực phẩm trên địa bàn phường Hải Châu I năm 2017". Ngày 28/4/2017, Ủy ban Mặt trận phường phối hợp với trạm Y tế và các hội ban ngành đoàn thể tổ chức 2 đoàn thực hiện việc giám sát các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn phường.

Qua công tác giám sát, có 9 cơ sở sản xuất thực phẩm như: chả cá, chả bò, bánh bèo, kem ký... Các hộ sản xuất đã đảm bảo được một số tiêu chí như: sử dụng nước máy để chế biến thực phẩm, các nguyên liệu – hương liệu để chế biến có tên nhà sản xuất, hạn sử dụng, thành phần rõ ràng, đảm bảo. Người chế biến trực tiếp không mắc các bệnh theo quy định không được chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, qua giám sát, cũng đã phát hiện một số vi phạm mà đoàn giám sát đã yêu cầu các chủ cơ sở phải khắc phục: người chế biến trực tiếp phải mang bao tay và tạp dề khi chế biến, các nguyên liệu chế biến và sản phẩm phải để cách mặt đất ít nhất 60 cm, các chủ cở sở và người chế biến cần liên hệ với trạm Y tế phường để được hướng dẫn và tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ.

 

Đoàn giám sát cơ sở làm bánh bèo

 

Sau buổi giám sát, các hộ sản xuất đã cam kết khắc phục một số vi phạm mà cơ sở còn tồn tại nhằm đảm bảo một cách tốt nhất chất lượng các sản phẩm mà họ làm ra.

 

                                                                       BTT UBMTTQVN Phường Hải Châu IThống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 6 5 7

Truy cập hôm nay: 212
Truy cập tháng này: 5359
Truy cập năm nay: 156734