Quay lại

Vị thanh tra viên cao niên tận tụy

 

                                                                                  Hoàng Thị Hoà

 

Năm nay đã tuổi 93 nhưng ông Nguyễn Xương Huyên vẫn dáng đi nhanh nhẹn, hoạt bát, ăn nói lưu loát, đôi mắt còn tinh tường. Ngoìa ra ông còn là người giàu lòng nhiệt huyết với công việc ở khu dân cư, sống luôn lạc quan, yêu đời, vui vẻ, thích làm thơ, hay chụp ảnh.

Đối với công việc khu dân cư ông rất tận tuỵ, dù đã ở tuổi "xưa nay hiếm" nhưng vẫn được bà con khu dân cư số 2 phường Hải Châu I tín nhiệm bầu ông làm Thanh tra khu dân cư nhiệm kỳ (2015 – 2017). Với ông, ông chỉ có một quan niệm xuyên suốt: "còn sống còn làm việc, giúp được gì cho bà con, cho khu dân cư, cho mọi người thì sẵn sàng, không ngại khó". Với ông Huyên, được sống, được làm việc, được đóng góp sức lực nhỏ bé của mình cho cộng đồng, cho xã hội là niềm hạnh phúc.

Tôi nhớ mãi khi cùng ông giám sát công trình cải tạo cống và bê tông nền đường tại K75 Hùng Vương, Đà Nẵng. Lúc đó trời nắng như đổ lửa, hình ảnh người thanh tra cao niên tận tuỵ, nhanh nhẹn hết đi đến nơi thợ trộn vữa lại đến chỗ thợ đan sắt làm mặt cống, mắt tinh tường đếm từng que sắt. Nhờ bám sát theo dõi các công việc thi công của công trình, kết quả ông đã phát hiện số que sắt đan trên mặt cống bị thiếu so với trong bản thiết kế của công trình K75 Hùng vương (theo bản thiết kế công trình là 6 que thợ chỉ đan có 5 que sắt ).

Tôi cùng ông tìm gặp chủ thầu nhưng không được, tôi điện thoại chủ thầu không cầm máy, cuối cùng ông nhanh nhẹn vào nhà lấy máy ảnh chụp lại hình ảnh tấm đan sắt bị thiếu. Sáng hôm sau ông chủ động làm việc với chủ thầu một cách khoa học với tinh thần trách nhiệm cao, ông đưa bản thiết kế cùng với tấm ảnh ông chụp lại, qua trao đổi cuối cùng chủ thầu phải làm đúng theo bản thiết kế. Ngày nghiệm thu công trình K75 Hùng Vương đạt chất lượng tốt.

Một việc làm tuy nhỏ nhưng để lại trong tôi và mọi người lòng cảm mếm, khâm phục, học tập vị cao niên làm công tác thanh tra tận tuỵ.

 

 

 Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 2 0 1 4 3

Truy cập hôm nay: 233
Truy cập tháng này: 5845
Truy cập năm nay: 157220