Quay lại

Vị trưởng ban công tác mặt trận nhiệt huyết

 

Trinh Nguyễn

 

Năm 1975 giải phóng Đà Nẵng, chị là một quân y từ Quân khu 5 trở về địa phương được phân công về sinh hoạt tại phường Bình Hiên, con còn nhỏ phải đi công tác lưu động thường xuyên nên trên điều chị về cơ quan mới sinh sống tại Hải Châu quận nhất năm đó. Anh Lệ là tổ trưởng tổ 33 nơi chị ở thấy chị là người lanh lẹ xốc vác đã giới thiệu chị làm tổ phó an ninh. Đêm đêm cùng anh đi quanh các nhà xem có gia đình nào lưu trú bất hợp pháp. Chính năm đó chị đưa dân tín và bầu tổ phó xuất sắc về an ninh.

Chị trưởng thành từ quân đội ra nên lúc nào cũng sẵn sàng gánh vác mọi khó khăn của tổ. Các anh chị trong chi bộ 5 ngày đó đã giới thiệu chị vào cấp ủy của Đảng lần đầu của khu vực 5, chị đem hết nhiệt huyết ra phục vụ nhân dân, ngày đêm cùng đồng chí bí thư chi bộ sát xuống dân nắm chắc về từng gia đình trong khối và từng tổ dân phố, khu vực 5 có 6 tổ dân phố nằm trên 6 tuyến đường, chị không quản khó khăn cùng các đoàn thể thanh niên, cựu chiến binh, khuyến học, phụ nữ vận động các loại quỹ từng người dân ở khu vực, lòng nhiệt huyết của chị đã đưa khu vực 5 đạt đơn vị hiệu xuất sắc của phường về công tác Mặt trận mà chị đảm nhiệm.

Nói về chị, đi đâu dân cũng gọi cũng hỏi về chủ trương chính sách có gì thay đổi chị cùng đồng chí Bí thư, cô chi trưởng phụ nữ đều phổ biến giải thích cặn kẽ thấu tình thấu lý, dân tin tưởng. Trong xóm có người bị tai biến trong đêm, chị cũng kịp thời đo huyết áp, nắn tay chân, bấm huyệt, anh tỉnh lại và cảm ơn chị rối rít. Vợ con anh mừng vì chồng cha đã khỏe không phải đi bệnh viện, chị là trưởng Ban công tác Mặt trận, là phó Bí thư, chị luôn nêu cao vai trò người Đảng viên, công việc Mặt trận là trên hết luôn tìm cách vận động các đồng chí chi hội phụ nữ, cựu chiến binh, khuyến học, chữ thập đỏ, cố gắng cùng chị hoàn thành các chỉ tiêu sớm nhất và hiệu quả nhất. Chị luôn gương mẫu làm trước nhắc nhở bà con làm theo, ngày thứ bảy, chủ nhật chị cùng dân ra quét dọn đường đi, xúc rác vào thùng hay đi cắm từng cây cờ cho dân thế nào cho ngay ngắn, cho đẹp...

Chính sự đam mê công tác quần chúng, trách nhiệm trong công việc của chị đã góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch của phường, nhân dân tin yêu và quý mến. Trong 17 năm làm phó bí thư phụ trách thêm công tác mặt trận chị đều được khen, càng vinh dự hơn nữa khi năm 2016 chị được bầu là Đảng viên gương mẫu xuất sắc của chi bộ.

Chị là Nguyễn Thị Huê – Trưởng ban công tác Mặt trận 12, của phường Hải Châu I.

Chị Nguyễn Thị Huê (người thứ 5 từ trái sang)Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 3 1 9 7 0 9

Truy cập hôm nay: 264
Truy cập tháng này: 5411
Truy cập năm nay: 156786