menu_WAR_haichau1portlet_INSTANCE_BKyHxt47kQOK
Ngày hội môi trường “Đồng Xanh” với chủ đề “Thay đồi nhận thức - thức tỉnh tư duy”
Đăng ngày 08-08-2022 03:54

Môi trường sống của chúng ta đang dần ô nhiễm. Thế hệ trẻ đã và đang tiến hành bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực, cụ thể. Chiều ngày 6/8, Đoàn phường Hải Châu 1 phối hợp với CLB PCT Green Earth tổ chức chương trình “Ngày hội môi trường” mang tên “ĐỒNG XANH” với chủ đề Thay đổi nhận thức- thức tỉnh tư duy dành cho gần 100 thanh thiếu nhi sinh hoạt Hè trên địa bàn phường và học sinh trường THPT Phan Châu Trinh.

Đến dự ngày hội có anh Lê Viên thành- Uỷ viên Ban thường vụ quận Đoàn Hải Châu, cùng đại diện Green Hub - Usaid đã tài trợ cho chương trình.

Quang cảnh ngày hội.

 

Qua chương trình, các em được nghe về tình trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn tp Đà Nẵng nói riêng cũng như các biện pháp và mô hình hay nhằm giảm thiểu rác thải nhựa đang được thực hiện trên địa bàn phường và thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, các em còn được tham gia một số hoạt động trong ngày hội như: trao đổi rác lấy quà, xem kịch về những việc con người đã làm hại đến môi trường và tham gia thử thách của chương trình, đồng thời các đội tham gia được đưa ra các vấn đề và hướng giải quyết nhằm bảo vệ môi trường mà thế hệ Gen Z có thể làm hiện nay…

Một số hình ảnh tại ngày hội.

     Ngọc Anh