menu_WAR_haichau1portlet_INSTANCE_BKyHxt47kQOK
Đối thoại nhân dân trong việc triển khai thực hiện thủ tục hành chính và chuyển đổi số
Đăng ngày 30-11-2022 07:59

Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 04/11/2022 của UBND phường Hải Châu I về việc Tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân về việc triển khai thực hiện thủ tục hành chính và các nội dung liên quan đến chuyển đổi số. Chiều ngày 29/112022, tại Hội trường lớn, UBND phưởng Hải Châu I tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân về việc triển khai thực hiện thủ tục hành chính và các nội dung liên quan đến chuyển đổi số.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Trường Anh-Chủ tịch UBND phường- Chủ trì hội nghị; đồng chí Lê Thị Bích Trâm-Chủ tịch UBMTTQVN cùng gần 120 đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội của phường, các thành viên trong Tổ công tác chuyển đổi số (CĐS), CBCC-NLĐ cơ quan UBND phường.

Đ/c Võ Trường Anh-Chủ tịch UBND phường-Chủ trì hội nghị đối thoại

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ý kiến của các Tổ trưởng tổ công tác CĐS 6, 11, 18: thường xuyên đưa công khai TTHC niêm yết trên cổng thông tin điện tử, chọn lọc thông tin thông tin đến Tổ CĐS để gửi đến người dân; hướng dẫn người dân cách thức làm và nộp TTHC tại các bộ phận 1 cửa hoặc trên cổng dịch vụ công (DVC) Quốc gia khi đã có kết nối liên thông; thủ tục mức độ 3, 4; đăng ký thường trú; chuyển đổi số theo Đề án 06 của Chính phủ.

Tiếp thu ý kiến đối thoại, đồng chí Võ Trường Anh-Chủ tịch UBND phường-Chủ trì hội nghị nhận định: tỷ lệ giải quyết TTHC mức độ 3 và 4 chưa cao tuyệt đối, nguyên nhân chính là do người dân ở ngay địa phương nên không có nhu cầu làm TTHC trực tuyến. Thực hiện TTHC trên cổng DVC đã triển khai 25 TTHC thiết yếu theo Đề án 06 của Chính phủ. Đề cao cao vai trò con người là trung tâm trong giải quyết TTHC, đáp ứng yêu cầu đổi mới của công tác CCHC, phát triển kinh tế-xã hội, yêu cầu cán bộ làm công tác CCHC, CĐS phải sâu sát công việc, làm rõ thời gian thực hiện và rà soát lại quy trình, TTHC còn hiệu lực, hay không còn hiệu lực../.

Trà Vân