menu_WAR_haichau1portlet_INSTANCE_BKyHxt47kQOK
Hội nghị tổng kết công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng
Đăng ngày 06-12-2019 15:22

Vào lúc 8h00 sáng ngày 18/11 tại Hôị trường UBND phường Hải Châu I, Ban thanh tra nhân dân phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019) và tổng kết công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Về tham dự cấp quận có đồng chí Hoàng Minh Trinh – Phó chủ tịch UBMTTQVN quận Hải Châu, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và 11 thành viên và 21 thanh tra viên khu dân cư.

          Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thảo – Trưởng ban thanh tra nhân dân phường trình bày báo cáo công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng. Năm 2019 Ban thanh tra nhân dân phường phối hợp với UBND phường đã làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh của nhân dân theo quy định của pháp luật. Giám sát thực hiện Đề án chương trình "Thành phố 4 an", Ban thanh tra nhân dân phường giám sát UBND phường về việc thực hiện nghiêm túc việc công khai trong dân các nội dung theo quy định của Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã phường; công khai các đối tượng, mức thu các loại lệ phí, việc quản lý và sử dụng các loại quỹ.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thảo - Trưởng ban thanh tra nhân dân phường trình bày

báo cáo về công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng.

 

Năm 2019 trên địa bàn phường có 7 công trình xây dựng cơ bản. Trong đó có 2 công trình xây dựng cải tạo cống thoát nước và bê tông nền đường, 2 công trình nạo vét cống và 2 công trình cải tạo lề đường và lát gạch. Ban giám sát đầu tư cộng đồng đã xây dựng kế hoạch và phân công cho từng thành viên giám sát theo từng công trình xây dựng. Qua giám sát các công trình hoàn thành đúng tiến độ và đạt yêu cầu. Đến nay không có ý kiến phản ánh của người dân.

Đ/c Hoàng Minh Trinh – Phó chủ tịch UBMTTQVN quận Hải Châu

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị Ban thanh tra nhân dân phường cũng đã đề nghị UBND phường ra quyết định khen thưởng 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

 

Đ/c Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND phường trao khen thưởng cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019

         

                                                                                          Tin, ảnh:  Bích Thảo