menu_WAR_haichau1portlet_INSTANCE_BKyHxt47kQOK
Truyền thông phòng chống HIV/AIDS trong học sinh
Đăng ngày 04-12-2020 02:18

Chiều ngày 01/12, Đoàn Thanh niên phường Hải Châu I phối hợp với Trường tiểu học Phù Đổng tổ chức truyền thông phòng chống HIV/AIDS nhằm hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS(1/12).

Tham dự có chị Hồ Thị Trà Vân, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội đồng đội phường Hải Châu I, báo cáo viên Hội nghị cùng Ban giám hiệu trường.

 

chị Hồ Thị Trà Vân, báo cáo viên tại buổi truyền thông.

 

Tại buổi truyền thông, Chị Hồ Thị Trà Vân đã truyền đạt đến các em học sinh về tình hình dịch bệnh, nguyên nhân, con đường gây bệnh và các biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS; ý nghĩa mục tiêu 90-90-90 của Liên hợp quốc phấn đấu thực hiện đến năm 2030 và giao lưu Đố vui có thưởng về kiến thức HIV/AIDS.

 

các em học sinh  tham gia hưởng ứng.

 

Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS, do đó việc trang bị những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS cho đội viên, đoàn viên cũng được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay, từ đó có nhận thức đứng đắn về vị trí của mình trước đại dịch HIV/AIDS, cụ thể: 1. Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội. 2. Cần trải lòng mình mà cảm thông, chia sẻ với những người không may nhiễm HIV. Bởi rằng,  khi ta chia nụ cười, ta sẽ nhận về vô số niềm vui; khi ta chia vòng tay, ta sẽ nhận mênh mông ấm áp tình yêu thương; và khi ta chia niềm yêu thương, ta sẽ có rất nhiều niềm hạnh phúc./.

 

CTV