menu_WAR_haichau1portlet_INSTANCE_BKyHxt47kQOK
Thanh niên Hải Châu I trải nghiệm thực tế “Một ngày cùng thuyền viên tàu SAR”
Đăng ngày 05-03-2019 16:28

Thực hiện kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2019, chiều ngày 03/3, Ban Thường vụ Đoàn phường Hải Châu I phối hợp với Chi đoàn Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2(SAR 412) tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế “Một ngày cùng thuyền viên tàu SAR”.  

          Tham gia chương trình trải nghiệm thực tế, gần 30 cán bộ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được giới thiệu và trực tiếp tiếp xúc với các chế độ công tác trong ngày của thuyền viên trung tâm SAR. Các ĐVTN được tìm hiểu về tổ chức, bộ máy và bề dày thành tích của Trung tâm SAR; tham quan văn phòng làm việc trên bờ, khu huấn luyện thể lực, huấn luyện võ thuật và trải nghiệm các nghiệp vụ chuyên môn trên tàu SAR 412 của các thuyền viên.

          Đoàn viên Phương Hoàng Nhi – Chi ủy viên chi đoàn 5 cho biết: “Mình thấy chương trình rất ý nghĩ và rất thiết thực trong việc giáo dục thế hệ trẻ. Qua chương trình trải nghiệm thực tế, cán bộ, ĐVTN hiểu rõ hơn những khó khăn, vất vả cũng như sự hy sinh thầm lặng của các thuyền viên trung tâm SAR”. Đ/c Nguyễn Ngọc Sáng – Bí thư chi đoàn công an phường cho rằng: “Chuyến trải nghiệm đã cho thấy tinh thần giao lưu thắm thiết của 02 đơn vị và thấu hiểu hơn nhiệm vụ công tác của các thuyền viên. Các đồng chí thật sự là những thuyền viên giỏi, có chuyên môn cao, thể lực tốt và linh hoạt trong công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn trong khu vực 2, trong nước và quốc tế”.

hình ảnh trải nghiệm thực tế cùng các thuyền viên trung tâm SAR

Hoạt động trải nghiệm thực tế tại trung tâm SAR nhằm giáo dục cho cán bộ ĐVTN trên địa bàn phường nắm bắt được vai trò, chức trách, nghiệp vụ cụ thể mà nhà nước giao cho trung tâm, qua đó giúp ĐNTN hiểu hơn về cuộc sống và chia sẻ những khó khăn thách thức trong khi thực hiện công tác của các đoàn viên, thuyền viên thuộc trung tâm SAR.

 

          Sau chuyến trải nghiệm này, Đoàn phường sẽ nghiên cứu các hoạt động trải nghiệm tương tự sao cho diễn ra thường xuyên cho ĐVTN; trong thời gian đến, Đoàn phường sẽ phối hợp với các trường học trên địa bàn phường tổ chức cho học sinh cùng tham gia và trải nghiệm tại trung tâm SAR để các em được trải nghiệm thực tế tại nơi này./.

                                                                                                    Trà Vân