menu_WAR_haichau1portlet_INSTANCE_BKyHxt47kQOK
Kết quả thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm quận giao tính đến tháng 9/2020 của phường Hải Châu I
Đăng ngày 14-09-2020 10:04

I. KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

1. Xây dựng khu dân cư điện tử hoàn thành trong tháng 6/2020 (Công trình chào mừng Đại hội Đảng); 80% hộ gia đình có tài khoản giao dịch trực tuyến; Thực hiện 20% tỷ lệ giao dịch DVCTT mức 3,4 trên tổng số hồ sơ DVCTT mức 3,4 đã triển khai

Đã tổ chức và duy trì hoạt động khu dân cư điện tử vào ngày 5/5/2020 tại K148 Lê Lợi.

Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về dịch vụ công trực tuyến đến toàn dân, hướng dẫn công dân tiếp tục đăng ký tài khoản công dân điện tử và DVCTT tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả phường.

Tiếp tục duy trì triển khai thực hiện xây dựng “Phường điện tử mức độ I”, căn cứ các tiêu chí đánh giá trong Bộ tiêu chí theo Quyết định 6242/QĐ-UBND ngày 24/12/2018 và theo đánh giá của UBND quận Hải Châu.

Đã triển khai việc chuyển đổi thực hiện các bước trong việc áp dụng giải quyết hành chính theo hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN  ISO 9001: 2008 sang 9001:2015 đúng theo tiến độ đề ra.

2. Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo không để hình thành điểm nóng về vệ sinh môi trường; đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; 100% các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn sử dụng muỗng không rãnh, có bản cam kết nói không với rác thải nhựa

a) Phấn đấu đến nay, có 100% số hộ gia đình trên địa bàn phường thực hiện phân loại rác tài nguyên ra khỏi rác thải sinh hoạt

Vận động Cán bộ, công chức và người lao động, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường gương mẫu, thực hiện nghiêm túc việc phân loại theo kế hoạch, tham gia tuyên truyền, vận động gia đình, tổ dân phố, khu dân cư cùng thực hiện. Tổ chức tuyên truyền trên trang thông tin điện tử và phát trên loa phát thanh phường.

Phối hợp với các trường học đưa nội dung phân loại CTRSH tại nguồn vào các giờ giảng trên lớp, đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa, các hội thi,…

Phối hợp với Ban điều hành tổ dân phố treo 40 Pano tại các địa điểm thuận lợi, dễ nhìn tại các khu dân cư, cấp phát 150 sổ tay tuyên truyền, hướng dẫn PLCTRSHTN, phát 2.600 tờ dán cho từng hộ gia đình để biết và thực hiện, kịp thời cung cấp 2.759 túi đựng rác cho từng hộ gia đình.

Đảm bảo việc thu gom theo đúng lộ trình và thời gian thu gom (thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần), vừa tiến hành thu gom vừa tuyên truyền để người dân nắm bắt và có ý thức trách nhiệm hơn trong việc phân loại CTRSHTN.

b) Tiếp tục vận động các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn  sử dụng 100% muỗng không rãnh, hoàn thành cuối tháng 4 năm 2020

          3. Xây dựng kế hoạch thực hiện theo Chỉ thị 21 của Thành uỷ về trật tự đô thị, triển khai có hiệu quả công tác hậu kiểm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở riêng lẻ nhằm hạn chế thấp nhất việc xây dựng nhà ở không phép trên địa bàn phường; Hoàn thành Đề án “Trật tự vỉa hè” trên địa bàn phường năm 2020

a) Công tác kiểm tra trật tự xây dựng

          Kiểm tra và yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng công trình thực hiện chế độ báo cáo cho UBND phường trước 07 ngày khởi công, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các cam kết trong quá trình xây dựng, cấp phép vỉa hè, xác định tính pháp lý của công trình xây dựng. Kiểm tra ngay từ khi công trình mới khởi công nhằm phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý các hành vi xây dựng không phép, sai phép; tuân thủ việc thực hiện biển báo công trình, bảo hộ lao động cho công nhân, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc che chắn, có biện pháp thi công đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận, có biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường trong khu vực.

          UBND phường Hải Châu I phối hợp với Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu thường xuyên kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn phường.       

          b) Công tác quản lý trật tự vỉa hè

Thường xuyên ra quân đảm bảo trật tự vỉa hè trên các tuyến đường, phân công tổ viên bám sát địa bàn tại những điểm thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường như: khu vực Chợ Hàn, Bạch Đằng, Phạm Phú Thứ, Kiệt 7 Quang Trung, K113 Nguyễn Chí Thanh, Yên Bái…vv. Phân công và đảm bảo lực lượng trực vào các dịp Lễ tết, các sự kiện do thành phố và quận tổ chức, các cơ quan quan trọng của Đảng và Nhà nước trên địa bàn phường.

Phối hợp với các lực lượng chức năng của quận duy trì và đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn, xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp đậu đỗ xe không đúng quy định. Kiên quyết xử lý tình trạng xe máy để dưới lòng đường và trên các vỉa hè không đúng quy định (đặc biệt là tuyến Bạch Đằng, trường THPT Trần Phú, khu vực tường rào trường THPT Phan Châu Trinh trên tuyến Nguyễn Chí Thanh đoạn từ Lê Duẩn đến Hải Phòng và khu vực xung quanh chợ Hàn). Phối hợp với trường THPT Trần Phú tuyên truyền đến toàn thể học sinh về Luật giao thông, ý thức chấp hành khi tham gia giao thông, hạn chế đi lại bằng xe máy, lắp đặt biển báo cấm và giải quyết dứt điểm tình trạng để xe trước cổng trường, bố trí và sắp xếp các hộ giữ xe khu vực xung quanh nhà trường để đảm bảo ngăn nắp và mỹ quan đô thị khu vực trường học. Duy trì lực lượng trực trước các cổng trường như: trường Đại học Duy Tân, trường THCS Trưng Vương, trường tiểu học Phù Đổng 1, 2, trường 19/5.

II. NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP TRONG THỜI GIAN ĐẾN

1. Nhiệm vụ 1

Tăng cường tiếp nhận và chuyển giao văn bản đến và đi liên thông trong vòng 24 giờ. Tăng cường sử dụng văn bản điện tử, chữ ký điện tử của lãnh đạo; tiến hành sử dụng chức năng ký số mới theo Nghị định 30/NĐ-CP.

Nâng cấp trang thông tin điện tử của phường, giao Ban biên tập trang Web phường cập nhật liên tục các tin bài nổi bật đưa lên trang Web phường và gửi lên văn phòng UBND quận để ủy ban quận đăng tải lên trang thông tin điện tử của quận.

Tiếp tục thực hiện phần mềm nhắn tin thông báo nhận kết quả đến công dân, tổ chức đối với những hồ sơ trả sớm hạn.

2. Nhiệm vụ 2

Đẩy mạnh và tập trung tuyên truyền cho các hộ dân, các quán, nhà hàng, hộ kinh doanh, công ty, đơn vị đóng chân trên địa bàn phường biết về chủ trương phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và phong trào chống rác thải nhựa để cùng tham gia, phấn đấu đến cuối năm có 100% số hộ gia đình trên địa bàn phường thực hiện phân loại rác tài nguyên ra khỏi rác thải sinh hoạt.

Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, trong đó có kiểm tra thực hiện thử test nhanh hàng the tại các cơ sở sản xuất, kiểm tra thu hồi muỗng có rãnh ở các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và các quán ăn trên địa bàn phường, đẩy mạnh tuyên truyền và xử phạt theo Nghị định 115/NĐ-CP.

3. Nhiệm vụ 3

Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 25/12/2015 của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng về “Năm văn hoá, văn minh đô thị”; Chỉ thị 21/CT-TU ngày 01/11/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn thành phố.

          Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý nghiêm các sai phạm về trật tự xây dựng (công trình xây dựng không phép, sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp), an toàn lao động và vệ sinh môi trường các công trình xây dựng trên địa bàn phường. Tăng cường công tác kiểm tra các công trình xây dựng sau khi được cấp phép, đo đạc xác định ranh giới xây dựng tại thực tế so với giấy phép xây dựng được cấp.

Tổ chức các đợt ra quân cao điểm để xử lý, giải quyết triệt để về trật tự đô thị, các hành vi buôn bán lấn chiếm vỉa hè, đậu, đỗ xe dưới lòng lề đường, các hộ kinh doanh buôn bán không có mặt bằng cố định, các xe bán hàng rong./.

Ly Na