menu_WAR_haichau1portlet_INSTANCE_BKyHxt47kQOK
Hải Châu I kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng
Đăng ngày 19-10-2020 03:13

Chiều ngày 16/10, tại trụ sở phường, Đảng ủy phường Hải Châu I tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ làm công tác xây dựng Đảng nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng.

Tham dự có đ/c Nguyễn Mạnh Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy cùng gần 70 đại biểu là đại diện: Lãnh đạo các cơ quan, tham mưu giúp việc Quận ủy; BCH Đảng bộ phường và các đ/c làm công tác xây dựng Đảng qua các thời kỳ.

Tại buổi kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng. Đồng chí cho biết, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lâm thời lần thứ nhất họp từ ngày 14/10 đến cuối tháng 10/1930 đã thông qua Luận cương chính trị của Đảng, Điều lệ Đảng và điều lệ của một số đoàn thể quần chúng. Điều lệ Đảng quy định: “Trung ương và các cấp ủy đảng chiếu theo các việc mà lập ra các bộ như bộ tổ chức, bộ tuyên truyền, bộ công nhân vận động…” Theo đó, các cơ quan tham mưu của Đảng lần lượt được hình thành. Đồng thời, đồng chí bày tỏ lòng cảm ơn đối với các cán bộ làm công tác xây dựng Đảng qua các thời kỳ đã tận tụy cống hiến với sự nghiệp đấu tranh Cách mạng, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, văn minh.

 

Đ/c Trần Như Tiếp, nguyên cán bộ làm công tác xây dựng Đảng chia sẻ cảm nghĩ.

 

Dịp này, Đảng ủy phường cũng trao tặng 50 suất quà lưu niệm cho các cán bộ đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng Đảng.

Được biết, Đảng bộ phường từ sau năm 1975 đến nay đã có 864 đảng viên. Các năm qua, cán bộ làm công tác tham mưu, giúp việc của Đảng thực hiện tốt công tác tư tưởng, công tác vận động quần chúng, công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát, xây dựng Đảng giúp Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền giai đoạn 2010-2015 và tiếp tục 2016, 2018, 2019 đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và năm 2020 phường Hải Châu I vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng III do Chủ tịch nước trao tặng./.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

 

Tây An